ปัจจุบัน phpBB เวอร์ชั่นล่าุด คือ 3.2.0
ภาษาไทยรอหน่อยนะ... กำลังเร่งแปลงให้เสร็จภายใน 1 อาทิตย์

header บอร์ดอะครับ

สอบถามปัญหา อยากแก้ไข การแสดงผลของบอร์ด เช่นเปลี่ยน Logo โทนสี ทำลิงค์เมนูเพิ่มเติม และ อื่นๆ ที่เกี่ยวกับ Styles การแก้ไขรูป ปุ่ม สี การเปลี่ยนหน้าตาบอร์ด

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

IzpiriT
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 05 ก.ค. 2008, 18:43

header บอร์ดอะครับ

โพสต์โดย IzpiriT » 17 มี.ค. 2009, 23:48

ทำตามกระทู้นี้อะครับ
http://www.barekadindern.com/bkdd2/viewtopic.php?f=9&t=79

ทำได้ปกติดีหน้าแรกแสดงผลถูกต้องอะ
แต่ว่าในหน้าค้นหามันกลายเป็นแบบนี้อะครับ ต้องแก้อย่างไรตรงไหนบ้างอะครับ

หน้าแรก
รูปภาพ

หน้าค้นหา
รูปภาพ

ขอบคุณครับ

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: header บอร์ดอะครับ

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 18 มี.ค. 2009, 10:44

ปรกติเวลาแก้ไขถ้าแก้ไขถูกมันจะต้องใช้ได้หมดทุกหน้า เพราะว่าไฟลที่แก้มันอยุ่ใน overall_header ทั้งหมด
คิดว่าคงใส่อะไรผิดแน่ หรือไม่ก็ความกว้าง ความสูงของรูปภาพลองปรับเปลี่ยนดูนะครับเพราะตัวผู้โพสฮะบายไมได้บอกด้วยว่าใช้บราวเซออะไร เพราะการคิดค่า PIXEL ของ IE กับค่ายอื่นมันคิดไม่เหมือนกันนะครับ
ทางที่ดีลองทดสอบกับตัวอื่นๆดูว่าปรกติหรือไม่ ถ้าไม่ได้เหมือนกันคงต้องไปใส่อะไรผิดทีแน่นอน

ที่ถูกต้องมันเป็นแบบนี้ครับ

โค้ด: เลือกทั้งหมด

      <div style="height: 90px ;">
         <div id="site-description">
            <a href="{U_INDEX}" title="{L_INDEX}" id="logo">{SITE_LOGO_IMG}</a>
            <h1>{SITENAME}</h1>
            <p>{SITE_DESCRIPTION}</p>
            <p style="display: none;"><a href="#start_here">{L_SKIP}</a></p>
         </div>

      <!-- IF S_DISPLAY_SEARCH and not S_IN_SEARCH -->
         <div id="search-box">
            <form action="{U_SEARCH}" method="post" id="search">
            <fieldset>
               <input name="keywords" id="keywords" type="text" maxlength="128" title="{L_SEARCH_KEYWORDS}" class="inputbox search" value="<!-- IF SEARCH_WORDS-->{SEARCH_WORDS}<!-- ELSE -->{L_SEARCH_MINI}<!-- ENDIF -->" onclick="if(this.value=='{LA_SEARCH_MINI}')this.value='';" onblur="if(this.value=='')this.value='{LA_SEARCH_MINI}';" />
               <input class="button2" value="{L_SEARCH}" type="submit" /><br />
               <a href="{U_SEARCH}" title="{L_SEARCH_ADV_EXPLAIN}">{L_SEARCH_ADV}</a> {S_SEARCH_HIDDEN_FIELDS}
            </fieldset>
            </form>
         </div>
      <!-- ENDIF -->
</div>


ดูว่าถูกต้องหรือเปล่าถ้าถูกน่าจะเป็นผิดที่ CSS แล้วละครับคงต้องลองปรับเปลี่ยน ตรง height ดู
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

IzpiriT
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 05 ก.ค. 2008, 18:43

Re: header บอร์ดอะครับ

โพสต์โดย IzpiriT » 18 มี.ค. 2009, 12:12

รู้แล้วครับว่าเป็นเพราะอะไร พอหน้าที่ไม่มี searchbox มันจะแสดงผลผิดพลาดอะครับ ถ้ามีก็จะปกติ
ที่เอาให้ดูเป็นใน ff ครับใน IE นี่ดูไม่ได้เลยฮ่าๆ เดี๋ยวจะลองย้อนทำใหม่หมดดู -*-
แนบไฟล์
1.JPG
อันนี้รูปใน ie ครับ
(16.71 KiB) ดาวน์โหลด 590 ครั้ง

IzpiriT
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: 05 ก.ค. 2008, 18:43

Re: header บอร์ดอะครับ

โพสต์โดย IzpiriT » 18 มี.ค. 2009, 13:05

ตอนนี้ทำได้แล้วครับ พอดีไปปิด div ตรงที่ ใส่ <!-- --> แบบนี้ไว้มันเลยไม่แสดงผล


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน