ปัจจุบัน phpBB เวอร์ชั่นล่าุด คือ 3.2.0
ภาษาไทยรอหน่อยนะ... กำลังเร่งแปลงให้เสร็จภายใน 1 อาทิตย์

จะส่งค่า จาก phpไปให้ javascript อย่างไรครับ

ปัญหา การเขียน JavaScript เครื่องมือ

Moderator: phpbb, mindphp

yozap
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

จะส่งค่า จาก phpไปให้ javascript อย่างไรครับ

โพสต์โดย yozap » 05 พ.ค. 2008, 00:18

คือผมสร้าง function php ให้ select ข้อมูลจาก database แล้ว return ค่ากลับมา แล้วจะเอาค่านั้น ส่งให้ javascript หนะครับ ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรดีครับ คือมันเป็น innerHTML หน่ะครับ ปกติผมจะใช้ echoเป็นHTML เอาเลย แต่เผอิญ แต่ครั้งนี้ ผมสร้างscript ให้ generate textbox ขึ้นมา พร้อมกับข้อมูลใน database ด้วยหนะครับ ช่วยด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 05 พ.ค. 2008, 00:25

โค้ด generate textbox เป็นไง ครับ
แล้ว ต้องการ เอาค่า ไหน ใส่ใน text box ไหน กำหนดไว้ หรือเปล่า หรือว่า ให้ dynamic

yozap
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์โดย yozap » 05 พ.ค. 2008, 01:41

คือหลังจากที่ผม generate textbox แบบ dinamic ได้แล้ว ผมอยาก display ข้อมูลจาก database ที่ใช้ php function select ออกมา ไปพร้อมกันด้วย ประมาณว่า เป็นค่าที่อยู่ใน text box นั้น

ปกติแล้วผมจะ echo เป็น html ออกมาเลย <input onchange ="....$n..."> ประมาณนี้ ก็จะส่ง variable $n จาก php ไปให้ script ได้

แต่ textbox ที่ generate แบบ dinamic จาก script ใช้ innerHTML ไม่ทราบว่าจะส่งค่าไปให้ script อย่างไรอะครับ ขอบคุณครับ

คือจะ เซฟ string เอาไว้ แล้ว ไป ใส่ใน innerHTML หนะครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 05 พ.ค. 2008, 02:28

จะใช้ อะไร เป็น ตัวกำหนด ว่า text box ที่ ถูก generate ขึ้นมาใช้ ข้อมูลอะไร จาก DB

preor
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 100
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 ส.ค. 2009, 13:17
ติดต่อ:

Re: จะส่งค่า จาก phpไปให้ javascript อย่างไรครับ

โพสต์โดย preor » 21 ส.ค. 2009, 23:41

จะต้องแปลงค่าของภาษาด้วยไหมครับ


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน