ทำไงให้เวลาแสดงกระทู้มันตัด wrap เองอ่าคับ

HTML Basic
สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์มือใหม่ HTML , CSS และการใช้ Tools ต่างๆ ในการพัฒนาเว็บไซต์

Moderator: phpbb, mindphp

bankbonkbank
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 117
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

ทำไงให้เวลาแสดงกระทู้มันตัด wrap เองอ่าคับ

โพสต์โดย bankbonkbank » 10 มี.ค. 2008, 00:55

คือแบบเว็บบอร์ดน่ะครับ ที่ทำขึ้นเอง เวลาแสดงกระทู้ ถ้าบางคนพิมพ์ ยาวๆ โดยที่ไม่เว้นบรรทัด

หน้าเว็บมันก็จะเละไปเลยอ่าคับ ตอนนี้ผมแก้ไปชั่วคราวโดยใช้ iframe ครับ แต่ถ้าจะให้ข้อความมันขึ้นบรรทัดใหม่ auto เมื่อถึงขีดสุดของ table โดยที่ไม่ต้องใช้ iframe ต้องทำไงหรอครับ

ขอบคุณครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 10 มี.ค. 2008, 01:13

php มี function wordwrap ให้ใช้
http://www.mindphp.com/modules.php?name ... dwrap.html

bankbonkbank
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 117
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์โดย bankbonkbank » 10 มี.ค. 2008, 06:37

แล้วถ้าผมจะทำให้ iframe เนี่ย มันสูงตามขนาดของบรรทัดตัวอักษรได้มั๊ยครับ

แบบว่า ตัวอักษร 30 บรรทัดก็ให้มันสูงเท่านั้น

ตัวอักษร 1 บรรทัดก็สูงแค่ 1 บรรทัด

แต่กว้างเป็น 100% อ่าคับ คือเวลาข้อความยาวก็จะมี scroll bar ให้เลื่อน

แต่อยากได้สูงตามขนาดจริงอ่าคับ ทำไงอ่าคับ :-D

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 10 มี.ค. 2008, 07:50

คำนวนบรรทัดใส่เข้าไปซิครับ

bankbonkbank
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 117
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์โดย bankbonkbank » 11 มี.ค. 2008, 00:18

ไม่ใช่ครับคือมันน่าจะเป็นคำสั่ง html ธรรมดาแหละครับ แต่ผมไม่รู้

คือลองดูตัวอย่างในเว็บที่ผม pm ไปให้นะครับ

แล้วสังเกตุ ตรงข้อความ มันจะเป็น iframe

แล้วมันจะมี scrollbar

เพราะผมกำหนดไว้ให้มันยาวแค่ 500

แต่พอพิมพ์ข้อความยาวๆ หลายบรรทัด มันก็จะยาวเกิน 500px

มันก็เลยมี scrollbar โผล่ขึ้นมา

แต่ถ้าผมจะไม่ให้มี scrollbar แต่เป็นการขยายความยาวของ iframe แทน เพื่อให้พอดีกับ ข้อความที่ยาวหลายบรรทัด อ่าคับ ทำยังไงอ่าคับ

:-D

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 11 มี.ค. 2008, 00:27

คำนวนออกมาซิครับ ว่าความยาวข้อมูล ทั้งหมด ต้องใข้ ต้องใช้ กี่บันนทัด หรือ สูงเท่าใน ใน การกำหนด ที่ iframe

bankbonkbank
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 117
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์โดย bankbonkbank » 11 มี.ค. 2008, 21:31

mindphp เขียน:คำนวนออกมาซิครับ ว่าความยาวข้อมูล ทั้งหมด ต้องใข้ ต้องใช้ กี่บันนทัด หรือ สูงเท่าใน ใน การกำหนด ที่ iframe


แล้วเราจะรู้ได้ยังไงอ่าคับว่ามันกี่บรรทัด :-D

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 11 มี.ค. 2008, 23:31

คำนวนเอา ลองคิดดูว่า มีอะไร เป็นตัวบออกได้ว่าใช้กีบันทัด

ปล. ตอบให้ความรู้คนอื่นบ้างนะครับ มีความรู้แล้วแบ่งบันคนอื่นบ้าง


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 4 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน