ปัญหา url ซ้อนกันครับ

สอบถามปัญหาการใช้งาน phpbb3 หลังการติดตั้ง เช่นปัญหาการเพิ่มบอร์ด เพิ่มหมวดหมู่ การกำหนดการอนุญาติ การตั้งค่าต่างๆ

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

kajojae
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 เม.ย. 2013, 09:08

ปัญหา url ซ้อนกันครับ

โพสต์โดย kajojae » 19 เม.ย. 2013, 09:31

ผมทำกับ smf นะครับ แต่ที่มาถามในนี้เพราะคิดว่ากูรูในนี้ก็น่าจะตอบได้เหมือนกัน ผมสอบถามผู้ให้บริการโฮสต์เค้าบอกว่าที่ icon ตัวหนา ตัวเอียง แสดงเป็นกากบาท เพราะ url มันซ้อนกันอยู่อ่ะครับ ไม่ทราบว่าแก้ตรงไหนครับ ขอบคุณครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mxcz
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 144
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ธ.ค. 2011, 09:35

Re: ปัญหา url ซ้อนกันครับ

โพสต์โดย mxcz » 24 เม.ย. 2013, 10:42

ขอเดาว่า URL ของรูป BBCode ผิด อาจจะเกิดจากไฟล์ Setting ผิดหรืออะไรสักอย่าง ข้อมูลน้อยไปหน่อยครับ แต่ป่านนี้คงแก้ได้แล้วละมั้ง :o

kajojae
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 เม.ย. 2013, 09:08

Re: ปัญหา url ซ้อนกันครับ

โพสต์โดย kajojae » 25 เม.ย. 2013, 09:51

mxcz เขียน:ขอเดาว่า URL ของรูป BBCode ผิด อาจจะเกิดจากไฟล์ Setting ผิดหรืออะไรสักอย่าง ข้อมูลน้อยไปหน่อยครับ แต่ป่านนี้คงแก้ได้แล้วละมั้ง :o


ยังแก้ไม่ได้เลยครับ ผมแนบรูปไว้ให้แล้วนะครับ รบกวนช่วยผมด้วยนะครับ ถ้าแก้ได้จะเป็นพระคุณอย่างสูงเลยครับ
http://image.ohozaa.com/i/95e/MIn9Rs.jpg

sazukia007
phpBBThailand Super Hero Member
phpBBThailand Super Hero Member
โพสต์: 747
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 ม.ค. 2009, 21:53

Re: ปัญหา url ซ้อนกันครับ

โพสต์โดย sazukia007 » 25 เม.ย. 2013, 16:31

ลองลงใหม่ยังครับ หรือเป็นบอร์ดเก่าหว่า

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: ปัญหา url ซ้อนกันครับ

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 25 เม.ย. 2013, 19:15

ไม่รุ้ใช้ Version ไหนแต่ไปค้นมาให้แล้วครับของ version 2.x แต่เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุลองดูแล้วกันนะครับ

เปิด file Themes\core\GenericControls.template.php
ค้นหา

โค้ด: เลือกทั้งหมด

sImage: ', JavaScriptEscape($settings['images_url'] . '/bbc/' . $tag['image'] . '.gif')


แทนที่ด้วย

โค้ด: เลือกทั้งหมด

sImage: ', JavaScriptEscape('smf/Themes/core/images/bbc/' . $tag['image'] . '.gif')



ลองดูครับ จดไว้ด้วยนะครับว่าแก้ตรงไหน เผื่อเปลี่ยน Theme แล้วรุปจะไม่ขึ้นอีก ถ้าไม่ได้ค่อยว่ากันใหม่
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

kajojae
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 เม.ย. 2013, 09:08

Re: ปัญหา url ซ้อนกันครับ

โพสต์โดย kajojae » 26 เม.ย. 2013, 16:02

F0rG0ttenZ0ne เขียน:ไม่รุ้ใช้ Version ไหนแต่ไปค้นมาให้แล้วครับของ version 2.x แต่เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุลองดูแล้วกันนะครับ

เปิด file Themes\core\GenericControls.template.php
ค้นหา

โค้ด: เลือกทั้งหมด

sImage: ', JavaScriptEscape($settings['images_url'] . '/bbc/' . $tag['image'] . '.gif')


แทนที่ด้วย

โค้ด: เลือกทั้งหมด

sImage: ', JavaScriptEscape('smf/Themes/core/images/bbc/' . $tag['image'] . '.gif')



ลองดูครับ จดไว้ด้วยนะครับว่าแก้ตรงไหน เผื่อเปลี่ยน Theme แล้วรุปจะไม่ขึ้นอีก ถ้าไม่ได้ค่อยว่ากันใหม่



ขอบพระคุณมากนะครับ ผมแก้ได้แล้วครับ ตามวิธีที่คุณบอกมา คำตอบของคุณเป็นประโยชน์ต่อผมมากครับ ทำให้ผมได้ทำเว็บต่อ ขอบคุณจากใจจริงครับ :-D

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: ปัญหา url ซ้อนกันครับ

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 26 เม.ย. 2013, 22:47

ยินดีครับ ถ้าสามารถช่วยได้

*** ผมยังค้างคำตอบ สมาชิกท่านอื่นอีกหลายคนจะพยายามหามาตอบให้ครับ :(
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

ภาพประจำตัวสมาชิก
koclup1580
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ส.ค. 2013, 09:03
ติดต่อ:

Re: ปัญหา url ซ้อนกันครับ

โพสต์โดย koclup1580 » 30 ส.ค. 2013, 09:25

F0rG0ttenZ0ne เขียน:ไม่รุ้ใช้ Version ไหนแต่ไปค้นมาให้แล้วครับของ version 2.x แต่เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุลองดูแล้วกันนะครับ

เปิด file Themes\core\GenericControls.template.php
ค้นหา

โค้ด: เลือกทั้งหมด

sImage: ', JavaScriptEscape($settings['images_url'] . '/bbc/' . $tag['image'] . '.gif')


แทนที่ด้วย

โค้ด: เลือกทั้งหมด

sImage: ', JavaScriptEscape('smf/Themes/core/images/bbc/' . $tag['image'] . '.gif')



ลองดูครับ จดไว้ด้วยนะครับว่าแก้ตรงไหน เผื่อเปลี่ยน Theme แล้วรุปจะไม่ขึ้นอีก ถ้าไม่ได้ค่อยว่ากันใหม่

กำลังหาอยู่ขอบคุณครับ
== 20 post ++ only

yedped
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 21 พ.ย. 2013, 14:56
ติดต่อ:

Re: ปัญหา url ซ้อนกันครับ

โพสต์โดย yedped » 08 ม.ค. 2014, 11:08

เข้ามาดูดความรุ้ อิอิ


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 12 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน