ปัจจุบัน phpBB เวอร์ชั่นล่าุด คือ 3.2.2
ภาษาไทยรอหน่อยนะ... กำลังเร่งแปลงให้เสร็จภายใน 1 อาทิตย์

มีปัญหากับ Founder ครับ

สอบถามปัญหาการใช้งาน phpbb3 หลังการติดตั้ง เช่นปัญหาการเพิ่มบอร์ด เพิ่มหมวดหมู่ การกำหนดการอนุญาติ การตั้งค่าต่างๆ

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

gekiblack
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ก.พ. 2010, 19:24

มีปัญหากับ Founder ครับ

โพสต์โดย gekiblack » 25 ก.พ. 2010, 19:29

คือว่า ผมเป็นคนที่ติดตั้งเว็บบอร์ดขึ้นมาใช้ จึงได้เป็น admin และเป็น Founder ด้วยครับ แต่ว่า เพื่อนของผมเขาดันมาแกล้งปรับค่าใหม่ให้ความสามารถ Founder ของผมเป็น NO แล้วจะแก้เป็น YES เหมือนเดิม มันทำไม่ได้แล้วล่ะครับ ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไขยังไงครับ

ขอบคุณครับ

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: มีปัญหากับ Founder ครับ

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 28 ก.พ. 2010, 18:11

น่าจะต้องไปแก้ค่าในฐานข้อมูลเอาเองนะครับ ยังวไม่แน่ใจว่าตารางไหน ไว้เจอจะมาโพสให้ครับ แต่ไม่รุ้จะช้าไปหรือเปล่้า
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

gekiblack
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ก.พ. 2010, 19:24

Re: มีปัญหากับ Founder ครับ

โพสต์โดย gekiblack » 28 ก.พ. 2010, 19:01

F0rG0ttenZ0ne เขียน:น่าจะต้องไปแก้ค่าในฐานข้อมูลเอาเองนะครับ ยังวไม่แน่ใจว่าตารางไหน ไว้เจอจะมาโพสให้ครับ แต่ไม่รุ้จะช้าไปหรือเปล่้า

ยังไม่ช้าครับ ไว้มีวิธีเมื่อไหร่ก็ค่อยมาบอกแล้วกันครับ (แต่ถ้าได้เร็วๆนี้ จะดีมากเลยครับ) :wink:

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: มีปัญหากับ Founder ครับ

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 28 ก.พ. 2010, 19:27

gekiblack เขียน:คือว่า ผมเป็นคนที่ติดตั้งเว็บบอร์ดขึ้นมาใช้ จึงได้เป็น admin และเป็น Founder ด้วยครับ แต่ว่า เพื่อนของผมเขาดันมาแกล้งปรับค่าใหม่ให้ความสามารถ Founder ของผมเป็น NO แล้วจะแก้เป็น YES เหมือนเดิม มันทำไม่ได้แล้วล่ะครับ ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไขยังไงครับ

ขอบคุณครับ



ไม่ทราบว่า ตรงนี้เพิ่ม user อื่น เป็น founder หรือเปล่า เพราะผมลองเปลี่ยนแล้วมันขึ้นแบบนี้

โค้ด: เลือกทั้งหมด


ข้อมูลทั่วไป

คุณไม่สามารถเปลี่ยน ผู้ก่อตั้งนี้เป็นผู้ใช้ทั่วไปได้ ต้องมีผู้ก่อตั้งอย่างน้อยหนึ่งคนเพื่อใช่งานบอร์ด ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนสถานะของผู้ก่อตั้งคนนี้ คุณต้องตั้งผู้ใช้คนอื่นเป็นผู้ก่อตั้งก่อน


FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้

sazukia007
phpBBThailand Super Hero Member
phpBBThailand Super Hero Member
โพสต์: 747
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 ม.ค. 2009, 21:53

Re: มีปัญหากับ Founder ครับ

โพสต์โดย sazukia007 » 28 ก.พ. 2010, 19:47

ไม่ทราบว่าสนิทกันมากใหมครับ
ก็ถามเค้าดูว่าไปปลดตรงใหนแต่อย่างที่ท่าน foget บอกครับเหมือนระบบต้องให้มีผู้ก่อตั้งอย่างน้อย 1 คนลองดูในรายชื่อสมาชิกครับ

แล้วฝากบอกเพื่อนด้วยทำได้แสบมาก ถ้าไม่สนิทซัดลงไปนอนกับพื้นเลยสำหรับเรา

gekiblack
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ก.พ. 2010, 19:24

Re: มีปัญหากับ Founder ครับ

โพสต์โดย gekiblack » 04 มี.ค. 2010, 17:02

F0rG0ttenZ0ne เขียน:
gekiblack เขียน:คือว่า ผมเป็นคนที่ติดตั้งเว็บบอร์ดขึ้นมาใช้ จึงได้เป็น admin และเป็น Founder ด้วยครับ แต่ว่า เพื่อนของผมเขาดันมาแกล้งปรับค่าใหม่ให้ความสามารถ Founder ของผมเป็น NO แล้วจะแก้เป็น YES เหมือนเดิม มันทำไม่ได้แล้วล่ะครับ ไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไขยังไงครับ

ขอบคุณครับ



ไม่ทราบว่า ตรงนี้เพิ่ม user อื่น เป็น founder หรือเปล่า เพราะผมลองเปลี่ยนแล้วมันขึ้นแบบนี้

โค้ด: เลือกทั้งหมด


ข้อมูลทั่วไป

คุณไม่สามารถเปลี่ยน ผู้ก่อตั้งนี้เป็นผู้ใช้ทั่วไปได้ ต้องมีผู้ก่อตั้งอย่างน้อยหนึ่งคนเพื่อใช่งานบอร์ด ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนสถานะของผู้ก่อตั้งคนนี้ คุณต้องตั้งผู้ใช้คนอื่นเป็นผู้ก่อตั้งก่อน




ตอนนี้ในบอร์ดผมมี Founder อยู่ 3 คนครับ (ไม่รวมผมนะ) แล้วแบบนี้ให้ Founder คนอื่นช่วยปลดให้ได้ไหม

ไม่ทราบว่าสนิทกันมากใหมครับ
ก็ถามเค้าดูว่าไปปลดตรงใหนแต่อย่างที่ท่าน foget บอกครับเหมือนระบบต้องให้มีผู้ก่อตั้งอย่างน้อย 1 คนลองดูในรายชื่อสมาชิกครับ

แล้วฝากบอกเพื่อนด้วยทำได้แสบมาก ถ้าไม่สนิทซัดลงไปนอนกับพื้นเลยสำหรับเรา

เป็นเพื่อนสนิทกันครับ แต่มันดันทะลึ่งเปลี่ยนตอนพรีเซนต์งาน มันบอกให้เข้าหน้า ACP เราก็ไม่เอะใจ นึกว่ามันต้องการจะให้ครูดู ที่ไหนได้ เสียโง่เลยเรา :|

F0rG0ttenZ0ne
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 1473
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ม.ค. 2009, 06:56

Re: มีปัญหากับ Founder ครับ

โพสต์โดย F0rG0ttenZ0ne » 04 มี.ค. 2010, 17:32

ทำได้ครับให้เพื่อนคนอื่นปลดได้และให้ตั้งเรากลับเป็น founder ได้เช่นเดียวกัน
FAQ ปัญหาการใช้งาน การตั้งค่า กรุณาอ่านก่อนตั้งคำถาม*
ใครไม่มาโพสปิดกระทู้ ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถช่วยท่านได้ในโอกาสต่อไป
ถ้ามีใน FAQ อาจไม่ได้รับคำตอบ

เมื่อได้รับคำตอบแล้วเข้ามา โพสบอกด้วยครับว่าได้หรือไม่ได้


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 7 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน