phpbb3 ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด

สอบถามปัญหา อยากแก้ไข การแสดงผลของบอร์ด เช่นเปลี่ยน Logo โทนสี ทำลิงค์เมนูเพิ่มเติม และ อื่นๆ ที่เกี่ยวกับ Styles การแก้ไขรูป ปุ่ม สี การเปลี่ยนหน้าตาบอร์ด

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

gokuz
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 05 ก.ย. 2008, 22:46

phpbb3 ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด

โพสต์โดย gokuz » 07 ก.ย. 2008, 06:17

phpbb3ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด
และการปรับขนาดของตารางทั้งหมด
สีของตารางด้วยครับ
ขอบคุณครับ

gokuz
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 05 ก.ย. 2008, 22:46

Re: phpbb3 ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด

โพสต์โดย gokuz » 07 ก.ย. 2008, 19:33

alfa :onfire: ช่วยหน่อยครับ

kajokzabb
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ส.ค. 2008, 19:01

Re: phpbb3 ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด

โพสต์โดย kajokzabb » 09 ก.ย. 2008, 16:22

มีคำถามเหมือนกันครับ มีวิธีแก้หัวข้อไม่ตกอีกบรรทัดไหมครับ เมื่อวานหาแล้วแก้จนหมดปัญญาแล้วอ่ะครับก็ไม่ได้ ลองแก้ที่ stylesheet.css มันกว้างทั้งแถบและเละหมด ท่านผู้รู้ช่วยหน่อยนะครับ ขอบพระคุณมากครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3122
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: phpbb3 ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด

โพสต์โดย phpbb » 09 ก.ย. 2008, 17:51

ต้องการแก้อะไร ตรงไหนครับ ลองจับภาพหน้าจอมาดูหน่อยครับ
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

kajokzabb
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ส.ค. 2008, 19:01

Re: phpbb3 ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด

โพสต์โดย kajokzabb » 09 ก.ย. 2008, 20:54

หัวข้อตรงหน้าแรกเลยครับ มันจะโดนตัดลงอีกบรรทัด อยากให้หัวข้ออยู่บรรทัดเดียวกัน ต้องไปขยายตารางปรับตรงส่วนไหนครับ

ถึงผมจะแก้ขนาดฟ้อนให้เล็กลงแต่ตารางก็เล็กตาม ยังไงมันก็ตัดมา 2 บรรทัด

จากรูป กรอบสีแดงครับ
แนบไฟล์
problem.jpg
หัวข้อตรงที่กรอบสีแดงครับ
problem.jpg (43.64 KiB) เปิดดู 7830 ครั้ง

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3122
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: phpbb3 ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด

โพสต์โดย phpbb » 09 ก.ย. 2008, 21:40

ก่อนหน้านี้ ทำอะไร ไปบ้างครับ
ลอง ใช้ theme ดั้งเดิมที่ยังไม่ได้แก้อะไร กลับมาดูครับ
อย่าลืมลบ cache ด้วยนะครับ
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

kajokzabb
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ส.ค. 2008, 19:01

Re: phpbb3 ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด

โพสต์โดย kajokzabb » 10 ก.ย. 2008, 00:28

คือผมใช้ Theme subsilver2 ปรับแต่งตรง stylesheet.css ที่ ปรับ font-size: 1.5em ให้ตัวหนังสือใหญ่ขึ้น กับแก้สี

th {
color: #00429B;
font-size: 1.5em;
font-weight: bold;
background-color: #006699;
background-image: url('./images/cellpic3.gif');
white-space: nowrap;
padding: 5px 5px ;
}

ผมต้องลบ Cache subsilver2 หรือป่าวครับตามรูป
แนบไฟล์
1-3.jpg
(79.22 KiB) ดาวน์โหลด 1098 ครั้ง

kajokzabb
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ส.ค. 2008, 19:01

Re: phpbb3 ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด

โพสต์โดย kajokzabb » 10 ก.ย. 2008, 00:47

ขอบคุณมากครับ ผมลองลบ Cache subsilver2 หัวข้อไม่ตกแล้วครับ :-D

**********************************************************************************************************************************************
อยากรบกวนอีกนิดนะครับ พอดีผมต้องการใส่ Flash ตรงข้างๆ โลโก้ ซึ่งผมก็ไปแก้ subsilver2\template\overall_header.html

จากเดิม
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
<div id="logodesc">
<table width="100%" cellspacing="0">
<tr>
<td><a href="{U_INDEX}">{SITE_LOGO_IMG}</a></td>
<td width="100%" align="center"><h1>{SITENAME}</h1><span class="gen">{SITE_DESCRIPTION}</span></td>
</tr>
</table>
</div>
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
แก้เป็น
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
<div id="logodesc">
<table width="100%" cellspacing="0">
<tr>
<td><a href="{U_INDEX}">{SITE_LOGO_IMG}</a></td>
<td width="100%" align="center">
<div align="right">
<object classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" codebase="http://download.macromedia.com/pub/shockwave/cabs/flash/swflash.cab#version=6,0,29,0" width="540" height="120">
<param name="movie" value="menutest_new1.swf" />
<param name="wmode" value="transparent" />
<param name="quality" value="high" />
<embed src="menutest_new1.swf" quality="high" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" type="application/x-shockwave-flash" width="540" height="120"></embed>
</object>
</div>
</td>
</tr>
</table>
</div>
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

แก้ไขยังไง Flash ก็ไม่ขึ้นครับ
ท่านผู้รู้รบกวนด้วยครับ

ขอบพระคุณมากครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3122
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: phpbb3 ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด

โพสต์โดย phpbb » 10 ก.ย. 2008, 01:26

คำถามอื่น ตั้งเป็นกระทู้ใหม่ดีกว่านะครับ
ท่านอื่น ที่เข้ามาหาข้อมูลจะได้ ความรู้ด้วย
และ อาจมีคนถามคำภถามเดียวกันนี้แล้ว :-D :-D
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3122
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: phpbb3 ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด

โพสต์โดย phpbb » 18 ม.ค. 2009, 13:41

kajokzabb เขียน:หัวข้อตรงหน้าแรกเลยครับ มันจะโดนตัดลงอีกบรรทัด อยากให้หัวข้ออยู่บรรทัดเดียวกัน ต้องไปขยายตารางปรับตรงส่วนไหนครับ

ถึงผมจะแก้ขนาดฟ้อนให้เล็กลงแต่ตารางก็เล็กตาม ยังไงมันก็ตัดมา 2 บรรทัด

จากรูป กรอบสีแดงครับ


แก้ไข
forumlist_body.html

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<tr>
   <th colspan="2">&nbsp;{L_FORUM}&nbsp;</th>
   <th width="50">&nbsp;{L_TOPICS}&nbsp;</th>
   <th width="50">&nbsp;{L_POSTS}&nbsp;</th>
   <th>&nbsp;{L_LAST_POST}&nbsp;</th>
</tr>

เป็น

โค้ด: เลือกทั้งหมด

<tr>
   <th colspan="2">&nbsp;{L_FORUM}&nbsp;</th>
   <th>&nbsp;{L_TOPICS}&nbsp;</th>
   <th width="50">&nbsp;{L_POSTS}&nbsp;</th>
   <th>&nbsp;{L_LAST_POST}&nbsp;</th>
</tr>
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

wichern
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 36
ลงทะเบียนเมื่อ: 04 มิ.ย. 2010, 20:50
ติดต่อ:

Re: phpbb3 ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด

โพสต์โดย wichern » 16 ต.ค. 2010, 23:50

ผมมีปัญหานะครับ ผมใช้ prosilver ตามเอกสารแนบนะครับไม่ทราบว่าแก้ไขอย่างไรครับ แนะนำด้วยครับ :oops:
แนบไฟล์
err.jpg
err.jpg (24.25 KiB) เปิดดู 6463 ครั้ง
คุณกล้าที่จะเปลี่ยนแปลง กล้าที่จะแตกต่าง นั่นคือตัวคุณ

wichern
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 36
ลงทะเบียนเมื่อ: 04 มิ.ย. 2010, 20:50
ติดต่อ:

Re: phpbb3 ปรับขาดตารางยังครับ "หัวข้อ" อยู่คนละบรรทัด

โพสต์โดย wichern » 24 ต.ค. 2010, 12:06

wichern เขียน:ผมมีปัญหานะครับ ผมใช้ prosilver ตามเอกสารแนบนะครับไม่ทราบว่าแก้ไขอย่างไรครับ แนะนำด้วยครับ :oops:

แก้ไขได้แล้วครับโดยการเอาข้อมูลที่สำรองไว้ แค่ลง Mod ใหม่นิดหน่อย ปัญหาเกิดจาก forumlist_body.html จริงหละครับ
คุณกล้าที่จะเปลี่ยนแปลง กล้าที่จะแตกต่าง นั่นคือตัวคุณ


  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 11 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน