ข้อดีของ Webboard phpBB (เว็บบอร์ด พีเอชพีบีบี) เมื่อนำไปใช้งาน

ประกาศจากทีมงาน phpBBThailand.com ข่าว จาก phpbb.com

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ตอบกลับโพส
aabbccdd
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 3
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ก.ค. 2023, 18:33

ข้อดีของ Webboard phpBB (เว็บบอร์ด พีเอชพีบีบี) เมื่อนำไปใช้งาน

โพสต์ โดย aabbccdd »

เว็บบอร์ด phpBB เป็นเว็บบอร์ดที่หลายๆองค์นำใช้ ปัจจุบันเว็บบอร์ด phpBB ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาให้สามารถใช้งานได้หลากหลายธุรกิจด้วยระบบที่เป็นมากกว่าเว็บบอร์ดทั่วๆไป ความปลอดภัยระบบดับสูง และการออกแบบหน้าจอที่ทันสมัย จึงทำให้เป็นทางเลือกที่ดีในการนำเว็บบอร์ดเข้าไปใช้งานในองค์กร

นอกจากนี้ความสามารถอีกหนึ่งอย่างที่หลายๆองค์กรเลือกใช้เว็บบอร์ด phpBB สามารถเพิ่มส่วนเสริมได้อย่างไม่จำกัด ส่วนเสริมคือ ระบบที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับการทำงานตามความต้องการโดยจะแทรกอยู่บนเว็บบอร์ดเช่น ส่วนเสริมระบบจัดการการป้ายโฆษณา ระบบสมัครสมาชิกด้วย Facebook, Line เป็นต้น ส่วนเสริมเหล่านี้จะทำให้เว็บบอร์ดเป็นมากกว่าเว็บบอร์ดทั่วๆไป

ข้อดีเมื่อน้ำเว็บบอร์ดไปใช้งาน

จำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างมาก ด้วยการพูดคุย สนทนาตอบโต้กันบนเว็บบอร์ด (จะเพิ่มขึ้นอีกเมื่อนำส่วนเสริมระบบแชร์เนื้อหาไปยังโซเชียล Facebook, Instagram, Google+, YouTube )
เป็นอีกหนึ่งช่องทางให้กับลูกค้าหรือผู้ที่สนใจเข้ามาพูดคุย สอบถาม (ด้วยการทำเว็บบอร์ด คู่กับเว็บไซต์หลักของธุรกิจเพื่อช่องทางการติดต่อลูกค้าทำให้ลูกค้าประทับใจ)
รองรับปัญหาจากลูกค้าได้โดยตรง และสามารถแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าได้อย่างตรงจุด (ด้วยระบบแนบไฟล์ภาพ แทรกลิ้ง หรือโค้ด บนกระดานข่าว หรือทำเว็บบอร์ดให้เป็นระบบซัพพอร์ตลูกค้าโดยตรงด้วยการเพิ่มส่วนเสริมที่ทีมซัพพอร์ตควจมี เช่น ขั้นตอนการแก้ไขปัญหา ชื่อผู้รับผิดชอบ วัน/เวลาที่แก้ปัญหาเสร็จ)
สามารถปรับเปลี่ยนเทมเพลตได้ด้วยวิธีง่ายๆ
เมื่อมีผู้ใช้งานจำนวนมากสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึง แต่ละหมวดหมู่ได้ (เพื่อให้เว็บบอร์ดมีการจัดการผู้ใช้อย่างเป็นระบบ และยังสามารถหารายได้จากจุดนี้ได้ด้วย)
สำหรับองค์กรที่ใช้อีเมลในการติดต่อลูกค้า (สำหรับเว็บบอร์ดก็มีระบบที่ใช้ในการส่งเมลให้กับผู้ใช้ทั้งแบบบุคคลและแบบส่งเป็นกลุ่มผู้ใช้)
และสิ่งที่เว็บไซต์ควรมีอย่างระบบ Responsive ที่รองรับการใช้งานได้หลายอุปกรณ์ เว็บบอร์ดพีเอชพีก็มีด้วยเช่นกันรองรับการเข้าถึงด้วยอุปกรณ์อื่ๆนได้ (Desktop, Smart Phone, Tablet)
เว็บบอร์ด phpBB รองรับและสนับสนุนเซิร์ฟเวอร์เก็บข้อมูลฐานข้อมูลที่หลากหลายเช่น MySQL, Microsoft SQL Server, PostgreSQL, Oracle Database, SQLite มีระบบการจัดการสำรองข้อมูลที่หน้า Control Panel
นอกจากมียังมีระบบอื่นๆอีกมากมาย ทำให้องค์กรธุรกิจส่วนใหญ่เลือกใช้เว็บบอร์ด phpBB ทางบริษัท เอ็ม.ดี ซอฟต์ มี และหากใครที่ต้องการให้เว็บไซต์มีความสามารถที่มากกว่าเว็บไซต์ทั่วๆไปก็มีบริการพัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP ซึ่งสามารถที่จะสอบถามเกี่ยวกับบริการเพิ่มเติมได้
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 41 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน