5 สูตรชงกาแฟและชา ให้อร่อยเหมือนเหมือนร้าน

Classifieds โฆษณา จ้างงาน หางาน แนะนำสินค้า บริการ โปรโมทเว็บ แนะนำได้ที่บอร์ดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

กฎการใช้บอร์ด
1. กระทู้ลงลิงค์ไปเพียง 1 ลิงค์เท่านั้น
2. ห้ามทำลิงค์ด้วย รูปภาพ
3. ก่อนลงโฆษณา ต้องแนะนำตัวที่ บอร์ด พูดคุยสัพเพเหระ ฉบับคนทำเว็บบอร์ด ก่อน
ตอบกลับโพส
werncm
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 30 พ.ค. 2022, 02:49

5 สูตรชงกาแฟและชา ให้อร่อยเหมือนเหมือนร้าน

โพสต์ โดย werncm »

สำหรับเพื่อนๆคนไหนก็ตามที่มองหาธุรกิจที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับเราในอีกช่องทางหนึ่งนั้น หาเพื่อนๆคนไหนก็ตามพี่ชื่นชอบการดื่มกาแฟด้วยนั้นเราแนะนำให้เพื่อนๆลองเปิดธุรกิจร้านกาแฟด้วยตัวเองจะดูซึ่งในปัจจุบันนั้นการที่เราจะทำกาแฟสดเราอาจจะไม่ต้องมีเงินทุนในการเปิดร้านเป็นคาเฟ่ขนาดใหญ่แล้วก็ได้ เพราะเราสามารถที่จะใช้วิธีการดริปกาแฟให้ได้ espresso shot ออกมาใช้เป็นส่วนผสมสำคัญสำหรับเมนูกาแฟส่วนอื่นๆ ซึ่งวิธีนี้มันก็ช่วยทำให้เราสามารถลดต้นทุนในเรื่องของสถานที่ได้มากขึ้นรวมไปถึงค่าอุปกรณ์เครื่องทำกาแฟสด
----------*----------
แล้วสำหรับเพื่อนคนไหนก็ตามที่เป็นมือใหม่อยากที่จะหัดทำกาแฟเพื่อไปเปิดร้านจำหน่ายนั้น ก่อนอื่นเราก็จะเป็นที่จะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับกาแฟกันเสียก่อน โดยเฉพาะกับเมล็ดกาแฟที่เราเลือกนำมาใช้ และในอันดับต่อไปก็เป็นเรื่องของการที่เราจะทดลองทำเมนูต่างๆให้ได้รสชาติที่พอดีในแบบที่เราชอบหรือแบบที่คิดว่าจะเป็นที่นิยมพร้อมกับการใส่เอกลักษณ์ของร้านเราเข้าไปด้วย คราวนี้เรานั้นมาดูการชงกันบ้างดีกว่า
----------*----------
1. สูตรอเมริกาโน่เย็น แน่นอนว่านี่เป็นเมนูพื้นที่เรานั้นต้องเรียนรู้เป็นเมนูแรกเลยเพื่อที่จะได้ต่อยอดไปเมนูอื่นๆได้นั่นเอง เราจะใช้เอสเปรสโซ่ช็อต 1 ส่วน มาผสมกับน้ำร้อน 2 ส่วน และให้ความหวานในอเมริกาโน่เย็นด้วยไซรัป/น้ำเชื่อม/น้ำตาลตามสะดวก คนให้เข้ากัน จากนั้นค่อยเทใส่น้ำแข็งที่เราได้เตรียมเอาไว้เท่านี
----------*----------
2. สูตรลาเต้เย็น/ร้อน เราจะนำสูตรอเมริกาโน่เย็นมาใช้โดยปรับความหวานให้เพิ่มขึ้นมานิดหนึ่ง แล้วลดส่วนของน้ำร้อนเหลือ 1 ส่วน และเพิ่มในส่วนของนมสดเข้าไป 2 ส่วน และตกแต่งด้านบนของแก้วด้วยฟองนมนิดหน่อย
----------*----------
3. สูตรคาปูชิโน่ แน่นอนว่านี่เป็นเมนูที่ชงคล้ายกับสูตรลาเต้เย็น แต่ต่างกันตรงสัดส่วน โดยเมนูนี้จะใช้เอสเปรสโซ่ช็อต น้ำร้อน นมสด และก็ฟองนมในสัดส่วนที่เท่ากัน ดังนั้นเมนูต้องการฟองนมที่นุ่มละมุนและหอม ส่วนความหวานให้เติมได้ตามสัดส่วนที่ชอบ
----------*----------
4. สูตรชาเย็น สำหรับเมนูนี้เราต้องใช้ชาดำ 1 ส่วน ผสมกับนมข้นหวานและน้ำตาลให้ได้รสชาติความหวานที่ต้องการก่อน แล้วค่อยเติมนมสดลงไปทีหลัง
----------*----------
5. สูตรกรานิต้า สำหรับเมนูนี้อาจจะมีเพียงแค่บางร้านเท่านั้น ซึ่งมันก็คือการนำเอากาแฟในเมนูลาเต้ก็ได้หรือเมนูอื่นที่ชอบมาทำให้ละลายแล้วนำไปแช่แข็งเพื่อให้ขูดเป็นเกร็ดเหมือนน้ำแข็งใสได้นั่นเอง
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 11 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน