5 อาชีพที่เหมาะกับคนราศีกันย์มากที่สุด

พูดคุยเรื่องทั่วไป แนะนำตัวเอง คุยกันตามประสา คนทำบอร์ด แต่ห้ามถามปัญหา phpbb

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

กฎการใช้บอร์ด
แนะนำตัวเอง บอกความรู้ตัวเอง
หมวดนี้ ไม่ต้องตั้งคำถามใดๆ เกี่ยวกับ phpbb3 นะครับ (เพราะจะไม่มีใครตอบในหมวดนี้) คำถามเกี่ยวกับ phpbb3 กรุณาตั้งให้ตรงหมวด
ตอบกลับโพส
Namaing Aingaing
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: 13 เม.ย. 2020, 12:02

5 อาชีพที่เหมาะกับคนราศีกันย์มากที่สุด

โพสต์ โดย Namaing Aingaing »

ราศีกันย์เป็นราศีธาตุดินซึ่งเป็นที่รู้กันว่าเป็น “คนติดงาน” และเป็นราศีที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่ายมากที่สุดในบรรดา 12 ราศี เป็นคนการวิเคราะห์ , ทำงานหนัก , มักทำงานจนลืมคิดถึงเรื่องส่วนตัว นอกจากทำงานเก่งแล้วคนราศีกันย์ยังมีความซื่อสัตย์อีกด้วยทำให้เหมาะกับหน้าที่การงานบางอย่าง มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีงานอะไรบ้าง

1.ผู้จัดการ
เมื่อพูดถึงตำแหน่งผู้จัดการมันมีเรื่องให้พิจารณามากมายเพราะมันเป็นการประเภทไฮบริด เพราะต้องใช้ทั้งเทคนิคและทักษะในการสื่อสาร คนราศีกันย์จะรู้วิธีรับผิดชอบดูแลความเรียบร้อยในสำนักงานเป็นอย่างดี มีความเข้าใจเรื่องการทำงานเป็นกลุ่มและการแก้ไขปัญหาทุกรูปแบบ เพราะพวกเขารู้วิธีตั้งคำถามที่ถูกต้องเมื่อถึงเวลาจำเป็น

2.ช่างเชื่อม
ฟังชื่องานแล้วอย่าพึ่งตกใจเพราะว่ามีอีกหลายงานที่เข้าข่ายใกล้เคียง นั่นเป็นเพราะว่างานช่วงเป็นงานที่ต้องใช้ทั้งความนิ่งของมือและทักษะในการทำงาน และงานที่ถูกโฉลกกับคนราศีกันย์ก็จะเป็นงานประเภท ช่างแกะสลัก , นักออกแบบเฟอร์นิเจอร์ , ช่างเซรามิกหรือแม้แต่วิศวะกร

3.นักโภชนาการ
เมื่อพูดถึงงานนักโภชณาการแล้ว คนที่มาทำงานแบบนี้ย่อมจะมีความต้องการในการช่วยเหลือผู้อื่น และมีความใส่ใจในเรื่องสุขภาพกายและสุขภาพจิต คนราศีกันย์ชอบการรักษาสุขภาพและถ้าหากคุณได้ไปเจอกับนักโภชนาการที่เป็นชาวราศีกันย์ละก็คุณจะพบว่าสิ่งที่เขาพูดจะกลั่นกรองมาจากประสบการณ์และสิ่งที่พวกเขาแนะนำมักใช้ได้ผล

4.นักบัญชี
ความสามารถในการจัดระเบียบกับการมีเซ้นส์เกี่ยวกับตัวเลขและความใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อย ทำให้นักบัญชีจะต้องมีทักษะเฉพาะตัวซึ่งจะช่วยให้สามารถก้าวหน้าในอาชีพนี้ได้ ในฐานะที่เป็นชาวราศีธาตุดินคนราศีกันย์นั้นเหมาะที่จะเป็นนักบัญชี รวมไปถึงงานที่คล้ายกันซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับตัวเลขและการวิเตราะห์

5.งานสังคมสงเคราะห์
นักสังคมสงเคราะห์ต้องให้ความสำคัญกับคนที่พวกเขากำลังให้ความช่วยเหลือ พวกเขาจะต้องมีความเป็นนักฟัง , มีความเข้าใจในสิ่งที่ผู้อื่นพูดและมีไอเดียในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในเคสต่างๆ และสิ่งที่สำคัญคือคนราศีกันย์จะไม่ชอบตัดสินใครซึ่งเป็นจุดแข็งที่เหมาะกับงานแนวนี้มาก
ขอขอบคุณบทความคุณภาพจาก 918kiss
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 8 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน