เมื่อโรคมะเร็งตับ มีแนวโน้มเสี่ยงต่อคนอายุน้อยมากขึ้น

เว็บบอร์ดที่เกี่ยวกับ ธุรกิจ Agriculture & Farming, Automotive, Beauty & Fashion, Clothing, Construction, Consulting, Employment, Energy & Fuels, Entertainment, Finance & Banking, Food & Beverage, Furniture, Health & Fitness, Insurance, Interior Design, Manufacturing, Real Estate,Retail,Travel & Tourism ลงไว้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Legenadon
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 14
ลงทะเบียนเมื่อ: 13 ก.พ. 2019, 14:17

เมื่อโรคมะเร็งตับ มีแนวโน้มเสี่ยงต่อคนอายุน้อยมากขึ้น

โพสต์โดย Legenadon » 20 ส.ค. 2019, 07:40

โรคมะเร็งตับ โรคที่ไม่มีใครอยากเป็นเจ้าของ เนื่องจากโรคนี้ได้สร้างปัญหาต่อสุขภาพคุณอย่างหนัก บางคนก็ถึงขั้นเศร้าเสียใจที่ดันเป็นโรคนี้เข้า ที่สำคัญมีเรื่องที่น่าตกใจอย่าง คนเป็นมะเร็งตับกันตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 40 ปี โดยมีสาเหตุคือ มะเร็งตับเกิดขึ้นได้ทุกช่วงอายุนั่นเอง

ทำให้ความเชื่อที่คนส่วนใหญ่คิดว่าโรคมะเร็งตับมีแค่คนแก่เท่านั้นที่จะเกิดโรค จึงเป็นความคิดที่ผิดอย่างมาก วันนี้เราจะพูดถึงต้นเหตุที่ทำให้คนเป็นโรคมะเร็งตับกันมากขึ้น มาเล่าให้เป็นแรงจูงใจให้รักสุขภาพมากขึ้นก่อนจะสายเกินแก้ไข

1.คนที่อายุเข้าสู่วัย 30 ปี กว่าร้อยละ 50 มีโรคมะเร็งตับแฝงอยู่ในร่างกายแล้วโดยที่ไม่รู้ตัว
คือสาเหตุแรกที่เกิดขึ้นได้ อย่าลืมว่าตับเป็นอวัยวะภายในร่างกายที่ทำงานตลอดเวลา และยังทำงานหนักมากไม่แพ้อวัยวะส่วนอื่น เช่น
หัวใจ,ปอด,กะเพราะอาหาร,สมอง ด้วยล่ะครับ

2.การพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนน้อย
อีกต้นตอปัญหาที่ทำให้คนส่วนใหญ่เป็นโรคมะเร็งตับได้อย่างไม่น่าเชื่อ ผลเสียต่อการพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมเร็ว
ไม่เว้นแม้กระทั่งตับ ที่เป็นอวัยวะทำงานหนักอยู่แล้ว

3.มลพิษและสิ่งแวดล้อม เพิ่มความเสี่ยงก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย
เรื่องมลพิษก็เป็นผลเสียที่สร้างผลกระทบให้เป็นมะเร็งตับกันง่ายขึ้น โดยเฉพาะ สารเคมีเจือปน ที่อาจติดมากับอาหาร+เครื่องดื่ม
ที่บริโภคกันแต่ละวัน ยิ่งกระตุ้นให้เสี่ยงมากกว่าเดิม

4.พฤติกรรมเสี่ยงต่อสุขภาพ เช่น ดื่มเหล้าต่อเนื่องทุกวันมากเกินไป
สาเหตุใหญ่ที่คุณทำลายตับโดยไม่รู้ตัว เพราะตับจะทำงานหนักมากหลายเท่าและเสื่อมสภาพเร็วขึ้นด้วยครับ

5.อาหารที่มีสารปรอท สารตะกั่ว
สารพิษประเภทนี้ ส่งผลเสียต่อตับโดยตรง ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่งครับ

ซึ่งถ้าไม่หาทางป้องกันความเสี่ยงเอาไว้ ภาวะเป็นมะเร็งตับก่อนวัยอันควร ก็จะเสี่ยงที่จะมีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้มากเป็นเท่าตัว จะเห็นได้จากจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับของคนทั่วโลก มีเพิ่มขึ้นอย่างน่าใจหายเลยล่ะครับ

ดังนั้นการใส่ใจสุขภาพที่ดีนอกเหนือจากการดูแลสุขภาพให้เต็มที่ การเตรียมพร้อมความคุ้มครองเรื่องประกันโรคร้ายแรง ก็ล้วนเป็นสิ่งที่คุณควรใส่ใจเสมอ สุขภาพจะแฮปปี้นั้น ความพร้อมเรื่องทำประกันก่อนที่โรคร้ายจะถามหา ยังไงก็ดีกว่าเยอะครับ
แนบไฟล์
woman-3187087_960_720.jpg
woman-3187087_960_720.jpg (64.38 KiB) เปิดดู 4570 ครั้ง

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 4 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน