แอลอาร์จินีน คืออะไร มีประโยชน์ บำรุงสมรรถภาพอะไรได้บ้าง

ถ้าเว็บบอร์ดของท่านเกี่ยวกับ สุขภาพและความสามารถ สามารถแนะนำไว้ในหมวดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Alternative, Beauty, Dentistry, Fitness & Nutrition, Medical, Pharmaceuticals ท่านสามารถลงได้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ตอบกลับโพส
เนิร์ด
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 17
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 เม.ย. 2022, 11:44

แอลอาร์จินีน คืออะไร มีประโยชน์ บำรุงสมรรถภาพอะไรได้บ้าง

โพสต์ โดย เนิร์ด »

รูปภาพ

l arginine หรือแอลอาร์จินีน คือ หนึ่งในกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งแอลอาร์จินีนนั้นมีประโยชน์ต่อระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายเป็นอย่างมาก จึงกล่าวได้ว่าแอลอาร์จินีน คือ สารอาหารที่จำเป็นทั้งในเพศชายและเพศหญิง เนื่องจากแอลอาร์จินินนั้นจะช่วยในเรื่องสุขภาพทางเพศได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในระบบสืบพันธุ์เพศชาย

บทความนี้ได้รวบรวมความรู้เกี่ยวกับกรดอะมิโน arginine ที่จะช่วยตอบทุกข้อสงสัยให้ทุกท่านได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น สรรพคุณของแอลอาร์จินีน คืออะไร? larginine วิธีกินอย่างไร? แอลอาร์จินีน ราคาเท่าไหร่? เป็นต้น ถ้าไม่อยากพลาดความรู้ดี ๆ ก็มาทำความรู้จักแอลอาร์จินีนไปพร้อมกันได้เลย


แอลอาร์จินีน คืออะไร

รูปภาพ

แอลอาร์จินีน หรือ l arginine คือ กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยจัดอยู่ในกลุ่มที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์เองได้ แต่เมื่อร่างกายต้องเผชิญกับปัจจัยหลาย ๆ ด้านแอลอาจีนีนจึงมีปริมาณลดลงจนไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ในปัจจุบันผู้คนจึงหันมารับแอลอาจินีนจากแหล่งอื่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ผักผลไม้ หรืออาหารเสริมต่าง ๆ เป็นต้น

เนื่องจากแอลอาร์จินีน คือ กรดอะมิโนที่จำเป็นที่มีหน้าที่ช่วยเสริมสร้างสารอาหารที่ขาดหาย ซึ่งจะทำให้ร่างกายได้รับสารสำคัญต่าง ๆ อย่างครบถ้วน อีกทั้งแอลอาร์จีนีนยังมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแบบองค์รวม จึงไม่แปลกเลยที่แอลอาร์จินีน คือ หนึ่งในสารสกัดที่นิยมนำไปทำเป็นอาหารเสริมหลายประเภท

สรรพคุณของ แอลอาร์จินีน คือ มีประโยชน์ด้านไหนบ้าง

รูปภาพ

นับได้ว่าแอลอาร์จินีน คือ สารสกัดที่เยี่ยมยอดซึ่งนอกจากจะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายแล้ว อาร์จินีนยังเหมาะกับผู้คนทุกเพศทุกวัยอีกด้วย โดยอาร์จีนีนมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์หลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น
 • ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง : แอลอาร์จินีน คือ กรดอะมิโนที่สำคัญต่อทำงานของต่อมใต้สมอง จึงช่วยให้ความจำดีขึ้น รวมถึงช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมได้เป็นอย่างดี
 • บำรุงสมรรถภาพทางเพศ : แอลอาร์จินีน คือ หนึ่งในวิธีแก้ปัญหาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เนื่องจากจะทำให้เลือดไหลเวียนบริเวณอวัยวะเพศดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศได้เช่นกัน
 • ช่วยในการเจริญเติบโต : แอลอาร์จินีน คือ สารที่มีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นโกรทฮอร์โมน ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายเติบโตได้อย่างแข็งแรง สมวัย รวมถึงยังช่วยชะลอความแก่ได้อีกด้วย
 • ส่งเสริมระบบหลอดเลือดและหัวใจ : แอลอาร์จินีน คือ สารที่ช่วยทำลายไขมันที่เกาะและอุดตันในผนังเลือด ซึ่งจะช่วยให้เลือดมีการไหลเวียนไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น
 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย : แอลอาร์จินีน คือ ตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย เนื่องจากจะช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาวให้ทำหน้าที่ต่อสู้กับเชื้อโรค
ตามธรรมชาติที่จะหาแอลอาร์จินีน คือที่ไหน

รูปภาพ

แม้ว่าแอลอาร์จินีนจะเป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์เองได้ แต่ปริมาณของมันอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายได้เช่นกัน โดยแอลอาร์จินีน คือ สารสกัดที่มีอยู่ในแหล่งอาหารตามธรรมชาติหลากหลายชนิด ดังนี้
 • เนื้อสัตว์โปรตีนสูง เช่น เนื้อแดง เนื้อจากสัตว์ปีก และอาหารทะเลบางชนิด (ปลาทูน่า ปลาแซลมอน กุ้ง ปู)
 • ธัญพืชนานาชนิด เช่น งา เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน และถั่วชนิดต่าง ๆ[li]ไข่แดง
 • สาหร่ายทะเล
 • ผักโขม
 • ขนมปังโฮลวีต
 • ถั่วเหลือง
 • ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต
 • ข้าวโพดคั่ว
 • ดาร์กช็อกโกแลต
รวมคำถามแอลอาร์จินีน คือ

รูปภาพ

จากที่ได้กล่าวมาทุกท่านอาจจะเข้าใจว่าแอลอาร์จินีน คืออะไรมากขึ้นแล้ว แต่ก็อาจจะมีข้อสงสัยที่ยังคงข้องใจอยู่เช่นกัน ทางเราจึงได้รวบรวมคำถามเกี่ยวกับแอลอาร์จินีนมาให้ทุกท่านไขข้อข้องใจกัน

แอลอาร์จินีน ราคาเท่าไหร่

โดยทั่วไปแอลอาร์จินีน คือ สารอาหารที่มักถูกนำไปแปรรูปเป็นอาหารเสริม เพื่อให้สะดวกต่อการทานมากขึ้น โดยแอลอาร์จินีน ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 500 – 1,500 บาท ซึ่งเรทราคาที่แตกต่างกันจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อของอาหารเสริมนั้น ๆ

l arginine กินตอนไหน มีวิธีกินอย่างไรบ้าง

l arginine กินตอนไหนได้บ้าง และมีวิธีการกินอย่างไร? เนื่องจากแอลอาร์จินีน คือ กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ปริมาณของแอลอาร์จินีนต่อวันที่เหมาะสมจะแตกต่างกันออกไปตามปัจจัยของผู้ใช้งาน เช่น
 • การใช้รักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ l arginine ปริมาณต่อวัน จะเท่ากับ 5 กรัม
 • การใช้บำรุงร่างกายองค์รวม l arginine ปริมาณต่อวัน จะเท่ากับ 1,500–3,000 มิลลิกรัม
l arginine ผู้หญิงกินได้ไหม

สำหรับคำถาม l arginine ผู้หญิงกินได้ไหม? คำตอบก็คือสามารถกินได้ เนื่องจากแอลอาร์จินีนเป็นกรดอะมิโนที่เหมาะกับทั้งเพศชายและเพศหญิง สำหรับผู้หญิงแอลอาร์จินีนจะช่วยในเรื่องของการลดความดันโลหิตสูงระหว่างตั้งครรภ์ ช่วยชะลอวัย และช่วยลดไขมันในเลือดได้เป็นอย่างดี

larginine มีโทษ ผลข้างเคียง อะไรบ้าง

ในส่วนของแอลอาร์จินีนผลข้างเคียงนั้นอาจทำให้เกิดอาการ ท้องร่วม ปวดท้อง ท้องอืด ปวดเก๊าท์ มีอาการภูมิแพ้ หอบหืด และมีความดันโลหิตต่ำได้ แต่ทั้งนี้อาการต่าง ๆ ที่อาจเกิดจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล นอกจากนี้ larginine ผลข้างเคียงอีกหนึ่งอย่างที่อาจเกิดได้ คือ ข้อบวม และเกิดความผิดปกติกับกระดูก โดยอาการนี้จะเกิดในผู้ใช้งานที่ทานแอลอาร์จินีน คือที่มีขนาดเกิน 20-30 กรัม/วัน

l arginine ร้านขายยามีขายไหม

แอลอาร์จินีน คือ หนึ่งในอาหารเสริมที่วางจำหน่ายในร้านขายยาชั้นนำมากมาย เนื่องจาก arginine คือสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย อีกทั้งทางเรายังแนะนำให้ซื้ออาหารเสริม l arginine ร้านขายยา เพราะร้านขายยาจะมีเภสัชกรที่จะช่วยเลือกสรรแอลอาร์จินีนให้เหมาะกับผู้ใช้งานแต่ละคนได้เป็นอย่างดี

สรุป

จากที่ได้กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่าแอลอาร์จินีน คืออีกหนึ่งสารอาหารที่มีสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก รวมถึงยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ หากทานแอลอาร์จินีนให้มีปริมาณเหมาะสม เมื่อเทียบกันแล้วแอลอาร์จินีนโทษนั้นมีน้อยมาก จึงนิยมทำเป็นอาหารเสริมแอลอาร์จินีนซึ่งในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในเพศชายและเพศหญิง
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน