วิธีแก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

ถ้าเว็บบอร์ดของท่านเกี่ยวกับ สุขภาพและความสามารถ สามารถแนะนำไว้ในหมวดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Alternative, Beauty, Dentistry, Fitness & Nutrition, Medical, Pharmaceuticals ท่านสามารถลงได้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ตอบกลับโพส
totheworld
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 9
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ม.ค. 2021, 14:22

วิธีแก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

โพสต์ โดย totheworld »

รูปภาพ

อย่างที่เราทราบกันว่า อาการปวดเมื่อยตามร่างกายสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรก็สามารถพบเจอกับอาการดังกล่าวได้ทุกเวลา ซึ่งในบทความชิ้นนี้เราจะมาเรียนรู้เคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีแก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้ แต่ก่อนอื่นนั้นเราต้องทราบว่าอาการปวดเมื่อยตามร่างกายเกิดจากอะไร ถ้าพร้อมแล้ว เราไปติดตามรายละเอียดกันได้เลย


อาการปวดเมื่อยตามร่างกายเกิดจากอะไร

อาการปวดเมื่อยโดยทั่วไปแล้วเกิดจากรูปแบบการทำงาน หรือกิจวัตรการดำเนินชีวิตของคนเราในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน การทำงาน หรือการออกกำลังกายที่มีการใช้กล้ามเนื้อฝืนธรรมชาติ จึงส่งผลทำให้เรามีอาการปวดบริเวณกล้ามเนื้อต่าง ๆ ตามร่างกาย โดยวิธีแก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกายเบื้องต้นควรเริ่มปรับจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต ซึ่งสามารถทำได้ดังนี้

- ผู้ที่ทำงานหน้าโต๊ะคอมพิวเตอร์ติดต่อกันหลายชั่วโมงต่อวัน ควรปรับระยะห่างของสายตากับจอคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสม รวมถึงความสูงของเก้าอี้และโต๊ะคอมพ์ให้อยู่ในระดับพอดี โดยวัดจากการท่าทางการนั่งจะต้องไม่โน้มไปข้างหน้ามากจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดโรคออฟฟิศซินโดรมได้ง่าย

- สำหรับสุภาพสตรีที่ใส่รองเท้าส้นสูงเดินหรือยืนแทบทั้งวัน แนะนำให้เปลี่ยนเป็นรองเท้าส้นเตี้ยที่มีพื้นด้านในให้ความนุ่มเป็นพิเศษ ก็จะช่วยลดอาการปวดขาและน่องได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องพึ่งยานวดแต่อย่างใด

รูปภาพ

- หากจัดโต๊ะทำงานใหม่แล้วยังมีอาการปวดเมื่อย และหาเวลาพักไม่ได้ แนะนำให้ใช้แผ่นแปะแก้ปวดกับบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแผ่นหลัง บ่า และไหล่ จากนั้นช่วงเวลาก่อนนอนให้ใช้ยาทาปวดกล้ามเนื้อสูตรร้อน นวดกล้ามเนื้อบริเวณที่ปวด ตื่นมาก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายได้เช่นกัน

- อย่างไรก็ตาม อาการปวดอาจไม่ได้เกิดที่บริเวณกล้ามเนื้อเสมอไป เพราะยังสามารถเกิดขึ้นได้กับข้อต่อ หรือกระดูกของเราได้เช่นกัน ดังนั้น เราควรใช้เจลทาแก้ปวดสูตรลดอาการปวดข้อ ก็จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน

- หากใช้แนวทางเบื้องต้นแล้วยังมีอาการปวดอย่างต่อเนื่อง แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง ก็จะช่วยให้การรักษาทำได้อย่างตรงจุดมากขึ้น


สรุป

วิธีแก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้เบื้องต้นนี้ จะช่วยบรรเทาอาการปวดตั้งแต่ระดับที่ไม่รุนแรงมากได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ หากใช้แนวทางเบื้องต้นแล้วยังมีอาการปวดอย่างต่อเนื่อง หรือเป็น ๆ หาย ๆ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง ก็จะช่วยให้การรักษาทำได้อย่างตรงจุดมากขึ้น และควรหลีกเลี่ยงการซื้อยามารับประทานเอง เพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจตามมา
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 37 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน