ลักษณะของรองเท้าแตะนุ่มนิ่มเพื่อสุขภาพควรเป็นอย่างไร ?

ถ้าเว็บบอร์ดของท่านเกี่ยวกับ สุขภาพและความสามารถ สามารถแนะนำไว้ในหมวดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Alternative, Beauty, Dentistry, Fitness & Nutrition, Medical, Pharmaceuticals ท่านสามารถลงได้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ตอบกลับโพส
Kanyawee Paradeepairoa
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 10
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ธ.ค. 2019, 13:41

ลักษณะของรองเท้าแตะนุ่มนิ่มเพื่อสุขภาพควรเป็นอย่างไร ?

โพสต์ โดย Kanyawee Paradeepairoa »

รูปภาพ

ปัญหาสุขภาพของทุกคนนั้นต่างกัน บางคนปวดส้นเท้า, ปวดรองช้ำ หรือปวดบริเวณเอ็นร้อยหวายอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเดินเหินไปไหนก็รู้สึกติดขัดไปเสียหมด ซึ่งสภาพการณ์นี้จะบรรเทาลงได้หากคุณรู้จัก รองเท้าแตะนุ่มนิ่มเพื่อสุขภาพ ! ถ้าใครยังไม่รู้จัก ในวันนี้เราขออาสาพาไปดูลักษณะเด่น ๆ ของรองเท้าแตะชนิดนี้กัน จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ป่ะ...ไปดูกันเลย


ให้สัมผัสที่ทั้งหนาและนุ่ม ชวนหลงใหล

พื้นรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพจะให้ความรู้สึกนุ่ม แต่ไม่นิ่มจนยวบแบนหรือเสียทรง สามารถฟื้นคืนสภาพกลับมาได้แม้จะต้องรับน้ำหนักตัวผู้สวมเป็นเวลานาน ทว่าก็ไม่แข็งกระด้างด้วยเช่นกัน โดยพื้นรองเท้าแตะใส่สบาย เดินเยอะเพื่อสุขภาพนั้น จะมีความหนาพอเหมาะพอควร ช่วยลดแรงกระแทกและแรงสั่นสะเทือนที่มีผลทำให้กระดูกสันหลังบิดเบี้ยว (Spinal Alignment) ขณะก้าวเดิน ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี


พื้นรองเท้ามีความยืดหยุ่นสูง

วัสดุที่ใช้ทำพื้นรองเท้าแตะใส่สบายคู่นี้ มีคุณสมบัติพิเศษในด้านความยืดหยุ่นที่ค่อนข้างสูง ช่วยซัพพอร์ตช่วงนิ้วเท้าให้เคลื่อนไหวได้เป็นธรรมชาติ รวมถึงกล้ามเนื้อเอ็นร้อยหวายก็ไม่ต้องทำงานหนักเกินไปจนเกร็ง จึงลดโอกาสการเกิดอาการปวดหรืออักเสบของกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวลงได้


ซัพพอร์ตบริเวณอุ้งเท้า

ไม่ว่าจะรองเท้าแตะสวม เปิดส้นหรือแบบคีบเพื่อสุขภาพ ต่างก็ใช้เทคโนโลยีที่สอดคล้องกับศาสตร์กล้ามเนื้อและกระดูกกันทั้งนั้น ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นอยู่ที่การกระจายแรงกดทับของร่างกายให้ทั่วทั้งฝ่าเท้า ไม่เอนเอียงไปที่ฝ่าเท้าด้านหน้าหรือด้านหลังมากจนเกินไป โดยมีส่วนช่วยลดอาการปวดส้นเท้า ฝ่าเท้า รองช้ำ และยังค้ำจุนอุ้งเท้าไม่ให้บิดเข้าไปด้านใน อันเป็นเหตุให้กระดูกสันหลังบิดเบี้ยวอีกด้วย

รูปภาพ

พื้นรองเท้าส่วนหน้ากว้าง

รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพจะมีช่วงพื้นด้านหน้าที่ค่อนข้างกว้างพอสมควร ข้อดีคือเท้าจะไม่ถูกบีบ รวมถึงใครที่มีภาวะหัวแม่เท้าเอียง อาการจะไม่แย่ลงกว่าเดิมแน่นอน ผิดกลับรองเท้าบางประเภทที่บีบรัดพื้นที่ส่วนหน้า เช่น รองเท้าส้นสูงหัวแหลมหรือรองเท้าคัทชูหัวแคบ ฯลฯ ที่ขืนใส่ไปนาน ๆ รังแต่จะทำให้อาการแย่ลง


และนี่คือลักษณะของ รองเท้าแตะนุ่มนิ่มเพื่อสุขภาพที่จะช่วยซัพพอร์ตเท้าของคุณในทุกอย่างก้าว โดยมีทั้งรองเท้าแตะสวม แบบคีบ หรือแบบรัดส้น ให้คุณได้เลือกตามใจนึก ซึ่งในปัจจุบันมีดีไซน์ที่หลากหลายมากขึ้นไม่แพ้รองเท้าผ้าใบเลย แถมยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการปวดส้นเท้า ปวดรองช้ำ ปวดเอ็นร้อยหวาย และส่วนอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี นี่แหละ...รองเท้าที่ใคร ๆ ต่างฝันถึง !
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน