รู้ยัง! ใส่คอนแทคเลนส์แล้วดีไหม มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร

ถ้าเว็บบอร์ดของท่านเกี่ยวกับ สุขภาพและความสามารถ สามารถแนะนำไว้ในหมวดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Alternative, Beauty, Dentistry, Fitness & Nutrition, Medical, Pharmaceuticals ท่านสามารถลงได้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
นาตาลี มันแกว
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 47
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ต.ค. 2018, 14:27

รู้ยัง! ใส่คอนแทคเลนส์แล้วดีไหม มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร

โพสต์โดย นาตาลี มันแกว » 16 ต.ค. 2019, 11:50

รูปภาพ


คอนแทคเลนส์ ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการมองเห็น ไม่ว่าจะใส่เพื่อแฟชั่น มีปัญหาเรื่องสายตาหรือใส่เพราะไม่อยากใส่แว่นสายตาก็ตาม การใส่คอนแทคเลนส์เพื่อช่วยเสริมบุคลิกภาพ หรือจำเป็นต้องใส่เพราะข้อจำกัดทางอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นคอนแทคเลนส์ สี หรือคอนแทคเลนส์แบบใส ในปัจจุบันคอนแทคเลนส์มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกในท้องตลาด วันนี้เรามีเกร็ดความรู้เรื่องการใส่คอนแทคเลนส์แล้วดีไหม มีข้อดี ข้อเสีย ของการเลือกคอนแทคเลนส์มาฝากกันค่ะข้อดี ของการใส่คอนแทคเลนส์- มีประโยชน์สำหรับผู้มีสายตาผิดปกติที่ไม่สามารถสวมใส่แว่นตาได้

- สะดวกสบาย คล่องตัว ราคาถูกเมื่อเทียบกับการตัดแว่นสายตา

- เพื่อช่วยเสริมบุคลิกภาพ และเพิ่มความสวยงามข้อเสีย ของการใส่คอนแทคเลนส์- ใช้เวลาในการดูแลรักษา และทำความสะอาดมากกว่าการใส่แว่นสายตา

- มีความเสี่ยงที่เชื้อโรคจะเข้าสู่ดวงตา กระจกตา เยื่อตา เปลือกตาด้านใน

- อายุการใช้งานสั้น ไม่ควรใส่คอนแทคเลนส์นานเกิน 8-10 ชั่วโมงการเลือกใส่คอนแทคเลนส์ทุกชนิด ทั้งคอนแทคเลนส์สีหรือแบบใส เพื่อช่วยในการมองเห็น อาจทำให้เราติดเชื้อได้ทั้งนั้น ดังนั้นเมื่อใส่แล้วเราควรที่จะตรวจเช็คอยู่เสมอ ทั้งสภาพของคอนแทคเลนส์ อุปกรณ์ที่ใช้ เช่น น้ำยา ตลับ และที่สำคัญคือความสะอาดของอุปกรณ์ที่ใช้รวมไปถึงมือของเราเองด้วย เราควรที่จะทราบข้อควรระวังของการใส่คอนแทคเลนส์ เพื่อสุขภาพดวงตาที่ดีด้วยนะคะขอบคุณข้อมูลดีๆจาก คอนแทคเลนส์ KT Optic

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 6 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน