หน้า 1 จากทั้งหมด 1

นวดนักกีฬา massage for sports ส่งผลประโยชน์กับนักกีฬาอย่างไร

โพสต์แล้ว: 09 ม.ค. 2021, 11:10
โดย relax109
นวดนักกีฬา massage for sports ส่งผลประโยชน์กับนักกีฬาอย่างไร

ประโยชน์ของการนวดสปอร์ต จะขอยกตัวอย่างนักกอล์ฟ มีนักกอล์ฟเป็นจำนวนมากที่ได้รับประโยชน์จากการนวด เพราะกอล์ฟก็เหมือนกีฬาอื่นๆ ที่ต้องการให้การหดตัวของกล้ามเนื้อเป็นไปอย่างสอดคล้องสมบูรณ์ ถ้าการหดตัวของกล้ามเนื้อผิดไปเพียงเล็กน้อย ก็มีผลให้ความแม่นยำในการตีลูกกอล์ฟลดลง

นอกจากนักกอล์ฟแล้ว นักกีฬาประเภทอื่นๆ เช่น นักเทนนิส นักวอลเลย์บอล นักวิ่ง กีฬาทั้งหลายเหล่านี้ ต้องการการปรับตัวอย่างดีที่สุดเหมือนกับกีฬาประเภทอื่นๆ เพราะการนวดช่วยทำให้ความแข็งแรงกลับคืนมาสู่กล้ามเนื้อ อีกครั้ง

ทำไมไม่ใช้การกระตุ้นด้วยไฟฟ้า แทนการนวดด้วยมือ
เนื่องจากการกระตุ้นไฟฟ้า ทำให้เกิดการขยายตัวและหดตัวของกล้ามเนื้อ ใช้เวลาน้อย และเสร็จรวดเร็ว แต่ก็มีปัญหาเนื่องจากมันทำให้เกิดการสะสมของสารเคมี ซึ่งเป็นผลที่เกิดขึ้นจากการหดขยายตัวของกล้ามเนื้อ มันไม่สามารถกำจัดการเกร็งของกล้ามเนื้อ การเกิดแข็งตัวของเส้นใยกล้ามเนื้อหรือของเสียซึ่งเป็นพิษได้ การกระตุ้นด้วยไฟฟ้าจึงควรใช้ในการฟื้นฟูและทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงสำหรับกล้ามเนื้อไม่สามารถออกกำลังได้ตามปกติ

** ทั้งนี้ควรได้รับพิจารณาจากนักกายภาพว่าควรใช้เมื่อไร **

การนวดนักกีฬา หรือนวดสปอร์ต นั้นเหมาะกับนักกีฬา หรือผู้รักการออกกำลังกายทุกประเภท เริ่มมาใส่ใจร่างกายหลังจากการใช้งานหนักกันดีกว่า กับ นวดสปอร์ต ที่ Relax 109 Massage By คลินิกกายภาพบำบัด 109

"Relax 109 massage" ดูแล ลดปวด บำบัดกาย ผ่อนคลายความล้า ให้ " นักกีฬา " ตัวจริง ดูแลโดยนักกายภาพบำบัด


#นวดนักกีฬา #นวดสปอร์ต #Sportmassage #นวดไทย #นวดอะโรม่า #แช่ออนเซน
----------------------------------------------
Line ID: @relax109
Tel: 02-005-1022
Location: รามอินทรา109