คุณสมบัติ 5 ข้อที่คนซื้อพัดลมต้องรู้!!!

ถ้าบอร์ดของท่านอยู่มีการพูดคุยเกี่ยวกับ Entertainment, Fashion,Humor & Satire,Magazines & Journals,News & Current Events, Newspapers, Publishing, Radio ลงไว้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
Tawan Newwiee
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 47
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 ก.ค. 2018, 16:06

คุณสมบัติ 5 ข้อที่คนซื้อพัดลมต้องรู้!!!

โพสต์โดย Tawan Newwiee » 11 มี.ค. 2019, 13:38

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้แน่นอนว่ากลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างพัดลมถือเป็นความต้องการที่คนรีบซื้อหามาไว้ที่บ้านกันเพราะราคาที่ไม่สูงเท่าแอร์และช่วยให้ความเย็นได้เหมือนกัน ที่สำคัญเดี๋ยวนี้พัดลมยังมีคุณสมบัติพิเศษที่น่าสนใจมากขึ้น แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าพัดลมยี่ห้อไหนดี? ไปดูคุณสมบัติที่ควรรู้ก่อนไปซื้อพัดลมกันดีกว่าจะได้ซื้อพัดลมได้อย่างมั่นใจ

รูปภาพ

พัดลมที่ดีมีองค์ประกอบหลายอย่าง อยู่ที่ว่าแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นผลิตมาแบบไหน ตอบโจทย์ในเรื่องของอะไรบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าทุกรุ่นก็ไม่ได้มีคุณสมบัติที่เหมือนกัน นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าพัดลมก็คล้าย ๆ กันให้ความเย็นเหมือนกันแต่ทำไมราคาถึงต่างกัน

1. ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5
แน่นอนว่าการที่เราลงทุนไปแล้วก็ควรได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า หากเสียเงินซื้อพัดลมแต่กินไฟจนค่าไฟเพิ่มขึ้นคงไม่ดีแน่ ดังนั้นพัดลมที่มีสัญลักษณ์ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ติดอยู่จะช่วยคุณประหยัดได้ดียิ่งขึ้น

2. พัดลมที่มีระบบความปลอดภัย
ความปลอดภัยเป็นหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรประมาทโดยเฉพาะกับเครื่องใช้ไฟฟ้า ดังนั้นพัดลมที่ดีควรผ่านการรับรองคุณภาพและความปลอดภัยจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ถ้ามีข้อนี้ก็จะช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างไม่เป็นกังวล


3. ตัดกระแสไฟอัตโนมัติ
พัดลมที่ดีควรมีระบบ “ตัดไฟอัตโนมัติ” (THERMAL FUSE) นั่นคือการตัดไฟเมื่อพัดลมของคุณถูกใช้งานหนักจนเกินไป และการ “ตัดเมื่อกระแสไฟเกิน” (CURRENT FUSE) ซึ่งล้วนแต่เป็นสิ่งสำคัญและเป็นประโยชน์มาก เพราะหากเราใช้งานหนักจนไม่ได้สังเกตอาจจะส่งผลให้ไฟไหม้หรืออันตรายอื่น ๆ ที่สำคัญอย่างยิ่งคือวัสดุที่ใช้ผลิตพัดลมต้องเป็น “พลาสติกไม่ลามไฟ” (FLAME RETARDANT) ถึงจะเรียกว่าปลอดภัย สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ

4. มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง
การเลือกซื้อพัดลมอีกหนึ่งอย่างที่ควรดู คือเรื่องของการเลือกมอเตอร์พัดลมให้มีประสิทธิภาพสูงเนื่องจากมอเตอร์จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พัดลมของคุณทนทานและใช้งานได้เป็นระยะเวลานาน ยิ่งหากมีการรับประกันมอเตอร์นานถึง 3 ปีด้วยแล้ว ยิ่งทำให้มั่นใจได้มากยิ่งขึ้น

5. ระยะเวลาการรับประกัน
นอกจากทุกข้อที่กล่าวมาแล้ว ระยะเวลาการรับประกันสินค้า ยังเป็นอีกข้อที่จะสร้างความมั่นใจในการเลือกซื้อสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า ควรเลือกซื้อพัดลมที่มีการรับประกันทุกชิ้นส่วน นาน 3 ปี
รู้วิธีการเลือกพัดลมที่ดีแล้วดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อควรดูคุณสมบัติของพัดลมแต่ละตัวให้ดีก่อนเพื่อที่คุณจะได้พัดลมที่คุ้มค่า ใช้งานได้ยาวนานและมีประสิทธิภาพมากพอ ถ้าตรงตามใจแล้วก็รีบซื้อมาเป็นตัวช่วยคลายร้อนให้คุณได้เลย
ขอบคุณแหล่งอ้างอิง : http://www.thaicity.co.th/home

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 10 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน