พบกับเมอร์ไลออน: ประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งเบื้องหลังสัญลักษณ์ที่ยืนยงที่สุดของสิงคโปร์

บอร์ดเกี่ยวกับ สังคม Culture & Mythology, Family & Parenting, Legal, Politics, Relationships, Religion & Spirituality, Social Networking, Social Sciences

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ตอบกลับโพส
silvercorner
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ส.ค. 2020, 16:33

พบกับเมอร์ไลออน: ประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งเบื้องหลังสัญลักษณ์ที่ยืนยงที่สุดของสิงคโปร์

โพสต์ โดย silvercorner »

พบกับเมอร์ไลออน: ประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งเบื้องหลังสัญลักษณ์ที่ยืนยงที่สุดของสิงคโปร์

การเฝ้าระวังมารีน่าเบย์ของสิงคโปร์เป็นทหารยามสีอะลาบาสเตอร์ซึ่งหน้าที่เคร่งขรึมเริ่มเมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2515

เมอร์ไลออนเฉลิมฉลองอดีตอันเรียบง่ายของสิงคโปร์ในฐานะหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็ก และ ปัจจุบันเป็นศูนย์กลางทางการเงินและวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หัวสิงโตเป็นสัญลักษณ์ของชื่อต้นของสิงคโปร์สิงคโปร์ Singapura ซึ่งเป็นภาษามาเลย์สำหรับ "เมืองสิงโต" และไอคอนนี้แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณของประเทศเกาะเล็ก ๆ ในปัจจุบัน
อิทธิพลของสิงคโปร์ในภูมิภาคนี้ไม่สามารถพูดเกินจริงได้และประเทศเล็ก ๆ มีความมั่งคั่งและอำนาจมากกว่าประเทศเพื่อนบ้านที่ใหญ่กว่า เมอร์ไลออนที่สง่างามเป็นสัญลักษณ์ของอดีตและสัญญาณเตือนในแง่ดีของอนาคต - ไม่ต้องพูดถึงจุดแวะที่เป็นสัญลักษณ์ระหว่างการเยือนสิงคโปร์ครั้งแรก
เมอร์ไลออนดั้งเดิม
มารีน่าเบย์ Merlion Park เป็นบ้านของเดิมรูปปั้นรูปปั้นที่สร้างขึ้นโดยประติมากรลิมนางเส็ง เมอร์ไลออนตัวแรกตั้งตระหง่านสูงเกือบ 30 ฟุตตั้งอยู่ที่แม่น้ำสิงคโปร์ก่อนที่จะย้ายไปอยู่บ้านใหม่ใกล้กับอ่าวมารีน่า
ปัจจุบันเมอร์ไลออนหลักมี บริษัท ในรูปแบบของลูกเมอร์ไลออนซึ่งมีรูปปั้นสูงเกือบ 7 ฟุตและสามารถมองเห็นได้ด้านหลังเมอร์ไลออนยักษ์
การเข้าชมสวนนี้ไม่มีค่าธรรมเนียมดังนั้นคุณสามารถชมสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ที่ยั่งยืนเหล่านี้ได้ฟรี ไปในช่วงเย็นเพื่อชมพระอาทิตย์ตกและหนึ่งในการแสดงแสงสีและสายน้ำที่น่าทึ่งของสิงคโปร์
Merlions เพิ่มเติม
จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้มี Merlions อย่างเป็นทางการ 5 ตัวในสิงคโปร์: 2 ตัวอาศัยอยู่ใน Merlion Park และอีก 3 ตัวกระจายอยู่ทั่วเมือง น่าเศร้าที่ Sentosa Merlion ขนาดใหญ่มีกำหนดจะถูกรื้อถอน แต่คุณยังสามารถเยี่ยมชมอีกสองแห่งที่เหลือโดยใช้ระบบขนส่งมวลชนที่ยอดเยี่ยมของสิงคโปร์

ใช้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ไปของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ศาลซึ่งคุณจะเห็นอีกอย่างหนึ่งของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ไฮบริด เพียงลงที่สถานี MRT Orchard แล้วเดินไปไม่กี่ช่วงตึก นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นสิงโตทะเล 10 ฟุตสูงที่เมาท์เฟเบอร์ปาร์ค
Mount Faber Park เป็นพื้นที่สีเขียวอันสวยงามที่มีชื่อเสียงซึ่งแผ่กิ่งก้านสาขากว่า 138 เอเคอร์ สามารถมองเห็นเมืองสิงคโปร์และเป็นที่รู้จักในนามจุดเดินป่าและดูนก น่าเสียดายที่สวนนี้ไม่สามารถรองรับเก้าอี้รถเข็นได้ และ มีภูมิประเทศที่เข้มงวดซึ่งอาจเป็นเรื่องท้าทายสำหรับผู้มาเยือนบางคน นักท่องเที่ยวควรนำครีมกันแดดรองเท้าที่ใส่สบายและน้ำติดตัวไปด้วยหากวางแผนจะใช้เวลาที่นี่
สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสถานที่มหัศจรรย์ในการนั่งกระเช้าลอยฟ้าของสิงคโปร์ ซึ่งคุณจะได้รับชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ตกเหนือเมืองที่ไม่มีใครเทียบได้

คำแนะนำทั่วไปสำหรับการไปเยือนสิงคโปร์
สิงคโปร์มีกฎหมายการนำเข้าที่เข้มงวดมาก ดังนั้นควรทำความคุ้นเคยกับสิ่งที่ห้ามเพื่อหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียม หรือ การซักถามที่ยืดยาวเมื่อเดินทางมาถึง นอกจากนี้ยังมีผลกระทบอย่างหนักสำหรับการทิ้งขยะและการเดินบนถนน ปฏิบัติตามกฎของประเทศหมู่เกาะนี้และการเดินทางของคุณจะราบรื่น

สิงคโปร์มีราคาสูงกว่าหลายประเทศใกล้เคียง แต่คุณสามารถหาข้อเสนอสุดพิเศษเกี่ยวกับอาหารริมทางได้ อย่าพลาดโอกาสในการปูอร่อยพริกและไก่ข้าว - หรือมีโอกาสที่จะกินที่ร้านอาหารมิชลินที่ถูกที่สุดในโลก
เนื่องจากตั้งอยู่บนเส้นศูนย์สูตรสภาพอากาศของสิงคโปร์จึงเป็นแบบเขตร้อน แพ็คครีมกันแดดและร่มเพื่อป้องกันรังสีความร้อนและการอาบน้ำที่ไม่คาดคิด
สิงคโปร์เป็นประเทศที่น่ารื่นรมย์ซึ่งมีอดีตที่น่าสนใจและอนาคตที่สดใส เมอร์ไลออนเป็นสัญลักษณ์สูงสุดของความสำเร็จและความเป็นอิสระ: สถานที่ท่องเที่ยวแปลกตาที่เชิญชวนให้คุณชื่นชมทุกสิ่งที่ชาตินี้มีให้
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน