เผยวิธีจัดการกับปัญหาในที่ทำงานด้วยฮวงจุ้ย

บอร์ดเกี่ยวกับ สังคม Culture & Mythology, Family & Parenting, Legal, Politics, Relationships, Religion & Spirituality, Social Networking, Social Sciences

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
Tan Thanita
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 48
ลงทะเบียนเมื่อ: 12 ก.ค. 2019, 18:06

เผยวิธีจัดการกับปัญหาในที่ทำงานด้วยฮวงจุ้ย

โพสต์โดย Tan Thanita » 07 ส.ค. 2019, 22:00

หลายๆคนชอบถามไถ่เสมอๆเรื่องการจัดฮวงจุ้ยในออฟฟิต หรือสถานที่สำหรับทำงานอย่างไร ให้การงานไม่มีปัญหา หมดความไม่ถูกกัน รวมไปถึงปัญหาลูกน้องลาออกนี่นับคือปัญหาใหญ่ขององค์กรอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งปัญหานี้ถ้าเกิดดูผิวเผินแล้วบางทีอาจจะไม่คิดว่าฮวงจุ้ยมีส่วนสำคัญ แต่ว่าถ้าเกิดผู้ใดที่ได้ทดลองปรับ

แต่งฮวงจุ้ยเพื่อปรับแก้สิ่งต่างๆเหล่านี้แล้ว ก็จะรู้สึกได้ว่า ปัญหาต่างๆเหล่านี้ ตามที่เป็นจริงแล้วปรับปรุงได้ด้วยฮวงจุ้ยเช่นเดียวกัน

ท่านคนอ่านเคยบ้างไหมครับที่องค์กรของคุณเริ่มเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ตัวอย่างเช่น ธุรกิจมียอดขายตกรายได้ต่อเนื่องหลายเดือนต่อเนื่องกัน, การแข่งขันชิงชัยในธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จทั้งๆที่ตอนเริ่มต้นดูท่าจะไปได้ดี, บุคลากรแต่ละข้างมีปัญหาระหว่างกัน, หัวหน้ากับลูกน้องติดต่อสื่อสารกันไม่เข้าใจ, พนักงานปราศจากความขะมักเขม้นสำหรับในการดำเนินการ, ปัญหาบุคลากรลาออกบ่อย รวมถึงปัญหาอีกมากมายสารพัน
แน่ๆในทางการดำเนินงานจัดการกับปัญหาตามขั้นตอนที่พวกเราได้ใช้เพื่อการดำเนินงานหรือทำธุรกิจก็ยังคงปรับปรุงแก้ไขกันต่อไป แต่ปรับปรุงแก้ไขเช่นไรก็ไม่จบสิ้น ยังมีปัญหาเดิมๆขึ้นมาให้ปรับปรุงแก้ไขตลอดเวลา ถ้าหากเป็นเช่นนั้นแล้ว ผมชี้แนะทดลองให้วิเคราะห์ฮวงจุ้ยของบ้านหรือธุรกิจร้านค้าของท่านให้ดีๆขอรับ วันนี้พวกเราเลยมากล่าวถึงกรรมวิธีการแก้ไขปัญหาในองค์กรด้วยฮวงจุ้ยกันดีกว่า

[size=16pt]จัดฮวงจุ้ยจัดการกับปัญหารายได้น้อยลง หรือธุรกิจไม่มีผลกำไร [/size]

[*]อันดับแรกโชคลาภที่ดีควรจะมาจากหน้าร้าน ฉะนั้น หน้าร้านค้าที่ดีประตูจะต้องไม่เล็กกระทั่งเหลือเกิน หรือใหญ่เหลือเกินที่เหมาะสมจำนวนมากเป็นประตูแบบสองบาน เพื่อให้โชคลาภเข้าบ้านได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น
[*]แม้มีกันสาดหรือหลังคาบังแดดหน้าร้านไม่ควรอยู่ต่ำเกินความจำเป็น ควรจะทำสูง รับลมได้สะดวก เพราะเหตุว่าแม้ต่ำเกินความจำเป็น จะทำให้พลังชี่ที่ดีเข้าร้านค้าทุกข์ยากลำบากเช่นเดียวกัน
[*]ความสูงจากผิวถนนก็ไม่ควรสูงมาก และไม่มีสิ่งใดบังหน้าร้านค้า ให้ลมเข้ามาได้สบายๆนั่นเอง
[*]กรณีร้านขายของ ทำเลที่เหมาะสมจะต้องเป็นที่จอแจไปๆมาๆของมนุษย์ หรือเป็นสถานที่ที่มีพลังงานพุ่งเข้ามาหาโดยตรงยิ่งดี ยกตัวอย่างเช่นทางสามแพร่งหรือล๊อตขายของที่อยู่ตรงทางเดินพุ่งเข้ามาหาพอดิบพอดี แบบนี้นับว่าฮวงจุ้ยช่วยได้ส่วนหนึ่งแล้ว แต่ว่าดังนี้จำเป็นต้องพิจารณาถึงองศาทิศทางของพลังงานที่ดีด้วย
[*]การต่อว่าดตั้งป้ายหน้าร้านที่มีลักษณะยื่นออกมาถ้าเกิดส่วนมากลูกค้าคุณมาจากด้านขวามือ ให้ปิดป้ายฝั่งริมทางด้านซ้ายมือ ถ้าลูกค้าส่วนมากมาจากด้านซ้ายมือ ให้ปิดป้ายฝั่งข้างถนนขวา ข้อสำคัญเป็น อย่าปิดป้ายบังหน้าร้านค้า ถือว่าไม่ดี


[size=16pt]จัดฮวงจุ้ยแก้ปัญหารักๆใคร่ๆในองค์กร [/size]
ปัญหานี้ให้ทดลองตรวจตราบริเวณสถานที่ทำงาน ว่ามีสภาพของธาตุน้ำ รวมทั้งธาตุไม้ที่ได้ดิบได้ดีอยู่หรือไม่

[*]กรณีน้ำเสีย น้ำเสียอยู่ใกล้เคียงร้านค้าก็ชอบนำปัญหานี้มาให้คนในองค์กรเสมอ
[*]ในที่ทำงานมีต้นไม้ที่ออกดอกงามเต็มไปหมด แบบงี้ก็จะส่งผลให้เรื่องเสน่ห์แล้วก็เรื่องทางเพศก่อตัวขึ้นได้ง่ายในที่ทำงาน จัดการโดยลดพืชดอกพวกนี้ออกไปกลายเป็นไม้ใบแทน ส่วนน้ำเสียจำเป็นต้องปรับปรุงให้ดีขึ้น ปัญหาก็เลยจะหมดไป ทั้งนี้บางธุรกิจสิ่งแวดล้อมพวกนี้บางทีอาจเป็นผลดีได้ อาทิเช่นธุรกิจเบิกบาน ธุรกิจบาร์ ไนท์คลับ


[size=16pt]จัดฮวงจุ้ยไขปัญหาการขัดกันในองค์กร [/size]
ปัญหาการขัดกัน เกิดขึ้นได้หลายกรณี ดังเช่นว่า

[*]ดาว 3 รายปี(มองได้จากฉบับเดือนเดือนกุมภาพันธ์ 51)เวียนมาพบทิศที่ไม่ดีของแผนกนั้นๆหรือดาว 3 ของผังบ้านมีการกระตุ้นด้วยต้นไม้ที่ไม่สวยสวย หรือธาตุไม้ในบริเวณนั้น อย่างในปีนี้ ลองดูที่ทิศตะวันตกของพื้นที่ปฏิบัติงานว่ามีต้นไม้วางตรงตำแหน่งนั้นไหม หรือด้านนอกมีต้นไม้ต้นปลูกไว้หรือไม่ ถ้าเกิดใช่ปรับปรุงแก้ไขด้วยการตกแต่งด้านนั้นด้วยสีแดง ชมพูมากมายๆเพื่อสลายพลังของการทะเลาะวิวาทให้ลดน้อยลง
[*]ในสถานที่สำหรับทำงานถ้ามีสภาพต้นไม้ที่หงิกงอ มีเงื่อนขรุขระตามต้น และปลูกเอาไว้ภายในที่ทำงาน ควรนำออกไปเสีย
[*]อีกหนึ่งปัจจัยนึง คือเกิดการปะทะกันของคนในแผนกต่างๆเช่น การหันชนกัน ของสองฝ่าย ปรับปรุงแก้ไขด้วยการหาผนังมากั้นระหว่างแผนก หรือปรับย้ายโต๊ะทำงานให้อยู่ในแนวเดียวกันก็จะช่วยได้เช่นกัน


[size=16pt]จัดฮวงจุ้ยไขปัญหาลูกน้องไม่เชื่อฟัง ละเมิดคำสั่งเสมอ [/size]

[*]ปัญหานี้ถ้าหากร้ายแรงมากจำต้องปรับปรุงด้วยการวิเคราะห์หลายสิ่งหลายอย่าง ดังเช่นว่า
[*]ธาตุที่ไม่กันของคุณกับลูกน้อง รวมถึงคำนวณผังพลังงานที่มีผล แก้ไขเบื้องต้นด้วยการสั่งงาน หรือประชุม ให้คุณอยู่ในตำแหน่งที่เป็นประธาน ที่สามารถควบคุมการประชุมได้ทั้งปวง
[*]เลี่ยงการนั่งโต๊ะทำงานที่มีมุมแหลมพุ่งเข้ามาหาคุณหรือการนั่งโต๊ะทำงานที่หันหลังไปหาลูกน้อง จะช่วยลดปัญหาการไม่เชื่อฟังได้
[*]ข้าวของที่วางบนโต๊ะทำงานของคุณ ควรแสดงถึงอำนาจและก็ความเด็ดขาดของคุณด้วย อย่างเช่น การวางรูปปั้นเชิงเครื่องหมายของมังกรที่มองยิ่งใหญ่ หรือบางที่ บางทีอาจจะวางกระบี่ซามูไร ที่ปลายแหลมพุ่งไปยังคู่เจรจา ก็สามารถที่จะช่วยให้การคุยนั้นพวกเราสามารถควบคุมการเคารพของลูกน้องได้


[size=16pt]จัดฮวงจุ้ยจัดการกับปัญหาบุคลากรลาออกบ่อยๆ[/size]
ปัญหานี้ถือว่าเป็นปัญหายอดนิยมที่สุดอีกเรื่อง เนื่องจากว่าปัจจุบันค่ายังชีพสูงรายได้ต่ำ คนทุกคนล้วนอยากอนาคตที่ดียิ่งกว่า ปัญหานี้ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ต้องใช้ความวิจิตรสำหรับในการปรับปรุง ด้วยเหตุว่าแม้ว่าจะปรับปรุงเรื่องฮวงจุ้ยได้ดีเพียงใด แต่มาตรการขององค์กรที่จะลดปัญหาจากปัจจัยที่ลาออกนั้นปรับแก้ไม่ได้ ปัญหาด้านการลาออกของบุคลากรก็จะยังคงมีอยู่ต่อเนื่องนั้นเอง การลาออกของบุคลากรนั้นส่วนใหญ่มักมีต้นเหตุจากการที่บุคลากรขาดการรักและภักดีกับองค์กร และก็ความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นแฟ้นกับผู้ที่มาร่วมงาน
ด้วยเหตุนี้การปรับแก้จึงปรับปรุงฮวงจุ้ยด้วยการเสริมด้านความสัมพันธ์ของคนในองค์กรให้มีเยอะขึ้น เป็นต้นว่า

[*]เสริมต้นไม้แช่น้ำในแจกันที่เป็นลักษณะไม้ใบให้เพิ่มขึ้น
[*]สีที่ใช้ตกแต่งจะต้องเป็นสีอ่อนๆไม่บาดตา หรือแรงเกินไป จะนำมาซึ่งการทำให้อารมณ์ร้ายแรง
[*]สร้างบรรยากาศในสถานที่สำหรับทำงานให้มีโอกาสคุยกันมากเพิ่มขึ้น
[*]จัดประชุมเรื่องที่ประดิษฐ์เป็นประจำโดยในห้องประชุมต้องมีดอกไม้ หรือไม้ใบช่วยเสริมด้านความสัมพันธ์ก็จะยิ่งดี
[*]ลองดูที่ดาว 4 ประจำปีว่าอยู่มุมใดของสถานที่ทำงาน แล้วให้เสริมด้วยต้นไม้ใบที่แช่น้ำ จะยิ่งดีมากขึ้น

นอกเหนือจากนี้ทดลองจัดทริปพาบุคลากรไปพักบริหารร่างกายประจำเดือน หรือได้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์แล้วก็ออกสิเจนจากต้นไม้ด้วยกัน จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคนในองค์กรดีขึ้นมาได้ครับผม
นอกนั้นยังมีปัญหาอีกเพียบเลยนานาประการที่เผชิญถ้าได้โอกาสจะนำมาเล่าสู่กันฟังพร้อมแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาพวกนี้ด้วยหลักฮวงจุ้ยมาให้ทราบกัน ที่สำคัญฮวงจุ้ยเปรืยบเหมือนสภาพภูมิอากาศโอบล้อมที่ส่งผลต่อจิตใจของบุคลากรทุกๆคน แม้สภาพโดยรวมของที่ทำงานส่งผลดีต่อบุคลากรทุกๆคนแล้ว ปัญหาในองค์กรต่างๆก็จะลดลงสุดท้าย ดังนั้นฮวงจุ้ยในสถานที่ทำงานจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ไม่แพ้หลักการบริหารธุรกิจที่ต้องดำเนินไปควบคู่กัน
[br]ขอบคุณบทความดีๆจาก https://www.fengshuix.com/

Tags : ฮวงจุ้ย,ดูดวง,ซินแสฮวงจุ้ย

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 5 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน