เว็บบอร์ด BOARD BALLSURE.COM

เว็บบอร์ดเกี่ยวกับ กีฬาต้องเอามาลงไว้ในหมวดนี้ ไม่ว่าบอร์ดท่านเป็นเ Aquatic, Badminton, Baseball, Basketball, Biking, Equestrian, Football, Golf, Handball, Hockey, Martial Arts & Fencing, Olympics & Competitions, Rugby, Soccer, Tennis, Winter Sports, Wrestling

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ตอบกลับโพส
ภาพประจำตัวสมาชิก
sasiphong
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ธ.ค. 2020, 12:24

เว็บบอร์ด BOARD BALLSURE.COM

โพสต์ โดย sasiphong »

ทะเลน้อย
แม้พัทลุงจะไม่มีทะเลเค็ม แต่พัทลุงมีทะเลสาบน้ำจืด! ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดพัทลุงเลย ไฮไลท์ของทะเลน้อยมีถึง 3 อย่างที่ต้องห้ามพลาด อย่างแรกคือการ
ล่องเรือชมทะเลบัวแดง ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์-พฤษภาคม จะมีดอกบัวบานเยอะจนเต็มทะเลสาบ เนื้อที่กว่า 17,500 ไร่ อย่างที่สองคือการมา ดูนก ที่ทะเลน้อยมีนกให้ชมกว่า 287 สายพันธุ์
มีทั้งนกประจำถิ่นและนกอพยพมาตามฤดูกาล เช่น นกกาบบัว นกกุลา นกอีโก้ นกกระสาแดง นกเป็ดน้ำ เป็นต้น และไฮไลท์สุดท้ายคือการ ดูควายน้ำ จริงๆ แล้วน้องควายก็เป็นควายของชาวบ้านนี่แหละ แต่ที่เรียกว่าควายน้ำก็เพราะว่าในช่วงเวลาที่ทะเลน้อยมีน้ำขึ้นสูงจนท่วมทุ่งหญ้า
น้องควายก็เลยต้องปรับตัวโดยการเปลี่ยนมากินพืชน้ำอย่างสายบัว ใบบัว หรือสาหร่ายแทน แนะนำให้มาช่วงเช้านะ เพราะนอกจากแดดจะไม่ร้อนแล้ว ดอกบัวยังบานเฉพาะในตอนเช้าอีกด้วย
ที่ตั้ง : ตำบลทะเลน้อย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 35 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน