เครื่องชงกาแฟแคปซูล ผู้ช่วยรังสรรค์กาแฟถ้วยโปรดและประโยชน์ดี ๆ ต่อร่างกาย

เว็บบอร์ดของ ท่านถ้าเกี่ยวกับ ทำเว็บไซต์ เรื่องโปรแกรมมิ่ง Consumer Electronics, Hardware & Software, Internet , Mobile Computing, Open Source, Telecommunications

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

unyana
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ม.ค. 2019, 20:26

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ผู้ช่วยรังสรรค์กาแฟถ้วยโปรดและประโยชน์ดี ๆ ต่อร่างกาย

โพสต์โดย unyana » 29 มี.ค. 2019, 09:42

รูปภาพ

เรื่องของความง่วงเหงาหาวนอนเป็นเรื่องที่ร่างกายของคนเราไม่สามารถควบคุมได้ นั้นเป็นเพราะการขึ้นอยู่กับการนอนหลับพักผ่อนร่างกายของแต่ละคน แต่เชื่อได้เลยว่าสำหรับชีวิตหนุ่มสาวชาวออฟฟิศแล้วเมื่อถึงช่วงเวลายามบ่ายคล้อยมักจะเกิดอาการง่วงนอนกันแทบทุกคน และตัวช่วยเดียวที่จะสามารถตอบสนองและจัดการกับอาการง่วงนอนในช่วงเวลาทำงานดังกล่าวได้นั้น ก็คงหนีไม่พ้นเครื่องดื่มประเภทกาแฟดี ๆ สักแก้ว หรือหากมีเพียง เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน สักเครื่องและ กาแฟแคปซูลของ เนสเพรสโซ รสชาติเยี่ยม ก็คงช่วยให้การทำงานในยามบ่ายสดชื่นขึ้นได้มากเลยทีเดียว
ด้วยคุณสมบัติของกาแฟที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนจะสามารถช่วยให้ร่างกายตื่นตัวและพร้อมสำหรับการทำงานหรือกิจกรรมต่าง ๆ และยิ่งโดยเฉพาะสำหรับกลุ่มคนวัยทำงานด้วยแล้วละก็ การดื่มกาแฟถือเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้เป็นอย่างดี เพราะกาแฟมีคุณประโยชน์ดังนี้

1. ช่วยลดอาการง่วงนอน
สารคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟจะไปกระตุ้นสมองให้รู้สึกตื่น ทั้งยังสามารถขัดขวางหรือลดปริมาณสาร Adenosine ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดอาการง่วงบางในครั้งคราว แต่จะเกิดมากยิ่งขึ้นเมื่อร่างกายได้รับการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องใช้คาเฟอีนเป็นตัวระงับหรือหยุดยั้งสารดังกล่าว

2. ช่วยกระตุ้นร่างกายให้ตื่น
หากจำเป็นต้องทำงานในสถานการณ์อันน่าเบื่อหน่ายหรือทำงานรูปแบบเดิมซ้ำ ๆ เป็นเวลานาน ร่างกายจะเกิดปฏิกิริยาต่อต้านและอ่อนล้า การดื่มเครื่องดื่มประเภทกาแฟรสชาติดี ๆ ที่ชงจาก เครื่องชงกาแฟแคปซูล สักแก้ว สามารถช่วยให้ร่างกายตื่นตัว มีสติ และสมาธิมากยิ่งขึ้น จึงส่งผลให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปด้วย

3. ช่วยลดความเครียด
จากผลการวิจัยพบว่า การดื่มกาแฟสักประมาณ 2-3 แก้วต่อวัน จะสามารถช่วยลดความเครียดได้มากถึง 15% และหากดื่มมากถึง 4 แก้วต่อวัน จะสามารถลดความเครียดได้มากถึง 20% เลยทีเดียว เช่นนั้นหากไม่อยากให้ร่างกายต้องรับเรื่องเครียดมากเกินจำเป็น เพียงเดินไปหยิบ กาแฟ แคปซูล รสชาติที่ชอบและหย่อนแคปซูลใส่ใน เครื่องชงกาแฟแคปซูล เท่านี้ก็จะสามารถช่วยความเครียดและทำงานต่อได้อย่างสบาย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถึงแม้ว่าการดื่มกาแฟจะมีประโยชน์แต่ผู้บริโภคควรเลือกดื่มในปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกายของตนเอง เพื่อให้กาแฟได้เกิดคุณประโยชน์มิใช่เกิดโทษ และถ้าจะให้ดีการดื่มกาแฟในยามบ่ายพร้อมกับขนมหวานชิ้นเล็กสักชิ้น เพราะเมื่อน้ำตาลที่อยู่ในขนมหวานเข้าสู่ร่างกายแล้วจะทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ทั้งยังช่วยลดความเครียดได้เช่นกัน ที่สำคัญเมื่อท้องอิ่มแล้วหัวสมองก็พร้อมที่จะโลดแล่นทันที

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 8 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน