ทำไงให้ str_ireplace ในการค้นหา ไม่ไปทับกับ bbcode ครับ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ น่ะค่ะ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ตอบกลับโพส
bankbonkbank
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 117
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

ทำไงให้ str_ireplace ในการค้นหา ไม่ไปทับกับ bbcode ครับ

โพสต์ โดย bankbonkbank »

คือแบบว่าสมมุติ ข้อความเป็นแบบนี้

[.url=http://sa-mp.com]SA-MP[/url]

แล้วคำสั่ง replace เน้นตัวอักษรที่ค้นหาเป็นแบบนี้

str_ireplace($***, "<span class=search>$xx</span>", $x);

แล้วถ้าเกิดผม search คำว่า sa-mp แล้ว bbcode มันก็จะกลายเป็นแบบนี้

[.url=http://<span class=search>sa-mp</span>.com]<span class=search>SA-MP</span></url] งี้อ่าคับ

ซึ่งเวลาแสดงผลออกมาตรง url= มันก็จะเปลี่ยนเป็น <a href... (เปลี่ยนจาก bbcode เป็น html)

แล้วมันก็จะกดไปที่ลิ้งค์ไม่ได้เพราะในลิ้งค์มี <span... มาแทรกอ่าคับ

จะแก้ยังไงดีคับ :(
anakin
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 9
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์ โดย anakin »

ไม่ลองแยกมันออกเป็นส่วนๆก่อนล่ะครับ แล้วค่อยแทนที่ ง่ะๆ
ถ้าไม่รู้ทำไงรอ ท่าน mindphp มาล่ะครับ
bankbonkbank
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 117
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์ โดย bankbonkbank »

แยกยังไงอ่าคับ :)
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์ โดย mindphp »

ลองใช้เป็น
str_replace()
แทนซิครับ
สร้างไฟล์ pdf online
ท่องเที่ยว http://www.thailandhotelforums.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
สอน php http://www.mindphp.com/" onclick="window.open(this.href);return false;
bankbonkbank
phpBBThailand Hero Member
phpBBThailand Hero Member
โพสต์: 117
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์ โดย bankbonkbank »

mindphp เขียน:ลองใช้เป็น
str_replace()
แทนซิครับ
มันก็เหมือนกันแหละครับแค่ case sensitive :-D
anakin
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 9
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์ โดย anakin »

ตามที่ท่าน mindphp บอกก็ได้แล้ว นี่ มันไม่สนใจ พิมเล็กพิมใหญ่
ถ้าข้อความเดิมเป็น url=http://sa-mp.com]SA-MP[/url]
เดี๋ยวมันก็ไปแทน เฉพาะที่ SA-MP เองแหละ
ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 28 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน