มารู้จักกับ HTML5 กันดีกว่า ภาษารุ่นใหม่สำหรับพัฒนาเว็บไซต์

HTML Basic
สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์มือใหม่ HTML , CSS และการใช้ Tools ต่างๆ ในการพัฒนาเว็บไซต์

Moderator: phpbb, mindphp

joshua
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ก.ย. 2014, 16:31

มารู้จักกับ HTML5 กันดีกว่า ภาษารุ่นใหม่สำหรับพัฒนาเว็บไซต์

โพสต์โดย joshua » 09 มี.ค. 2015, 01:13

รูปภาพ

ถ้าจะพูดไล่ถึงประวัติของ HTML แล้วคงจะยาวมาก ผมขออนุญาตตัดมาที่ HTML5 เลยก็แล้วกันครับ HTML5 ก็คือภาษาที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้เป็นภาษามาร์กอัพ สำหรับการเขียน Website รุ่นล่าสุด ที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดย WHATWG (The Web Hypertext Application Technology Working Group)โดยได้มีการปรับเพิ่ม Feature หลายๆอย่างเข้ามาเพื่อให้ผู้พัฒนาสามารถใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ข้อดีของ HTML5
1. เว็บไซต์ที่สร้างจากภาษา HTML5 สามารถแสดงผลได้กับทุก web browser
2. HTML5 จะช่วยลดการใช้พวกปลั๊กอินพิเศษอย่างพวก Adobe Flash, Microsoft Silverlight, Apache Pivot สนับสนุน วิดีโอ และ องค์ประกอบเสียง รวมทั้ง สื่อมัลติมีเดียต่างๆมากขึ้น โดยไม่ต้องใช้ Flash
3. มีการจัดการข้อผิดพลาดที่ดีขึ้น
4. สคริปต์ใหม่ ที่จะมาแทนที่สคริปต์เดิม (เขียนโค้ดสั้นลง)
5. HTML5 มีความเป็นอิสระสูง (คล้ายๆ XML )
6. HTML5 ทำงานควบคู่กับ CSS3 ได้ดี ช่วยให้สามารถเพิ่มลูกเล่นต่างๆบนเว็บไซต์ได้สวยงามมากยิ่งขึ้น (CSS คือส่วนแสดงผล ที่นักออกแบบสามารถกำหนดสีสัน ตำแหน่ง ลักษณะเวลานำเมาส์ไปแหย่แล้วมีกระต่ายโผล่ออกมาจากโพรง หรือจับก้อนวัตถุในหน้าเว็บฯ ให้ชิดซ้ายชิดขวา ส่วน CSS3 คือเวอร์ชั่นที่ 3 ของ CSS )


ภาษา HTML เป็นภาษาพื้นฐานที่สำคัญในการ พัฒนาเว็บไซต์ เว็บไซต์ที่เราใช้ ๆ กันทุกวันไม่ว่าจะเป็น Facebook, Youtube, Twitter, Google Plus ทุกเว็บไซต์นั้นต้องใช้ภาษา HTML สำหรับแสดงผลออกมาเป็นข้อความ รูปภาพ วีดีโอ ฯลฯ

ปัจจุบัน HTML พัฒนามาจนถึงรุ่นที่ 5 (HTML5) เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดในตอนนี้ มีการปรับปรุงและเพิ่มแท็กใหม่ ๆ ขึ้นมาหลาย ๆ ตัว เพื่อให้การ พัฒนาเว็บไซต์ มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น SEARCH ENGINE เข้าใจและเก็บข้อมูลเว็บไซต์ได้ดียิ่งขึ้น

อ่านบทความเกี่ยวกับ HTML 5 เพิ่มเต็มได้ที่ http://www.cmprodev.com/blog/html5.html

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 15 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน