ปัจจุบัน phpBB เวอร์ชั่นล่าุด คือ 3.2.0
ภาษาไทยรอหน่อยนะ... กำลังเร่งแปลงให้เสร็จภายใน 1 อาทิตย์

เดือดร้อนมาก หลังจากแก้ให้ เรียงตามเวลาที่โพสแล้ว สมัครสมาชิกจะ error sql

เกี่ยวกับ ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect..

Moderator: phpbb, mindphp

พงศ์ศิริ
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 14
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2015, 11:05

เดือดร้อนมาก หลังจากแก้ให้ เรียงตามเวลาที่โพสแล้ว สมัครสมาชิกจะ error sql

โพสต์โดย พงศ์ศิริ » 28 มิ.ย. 2015, 18:27

เกี่ยวกับ database ครับ ผมลองตรวจสอบมาแล้ว
จากกระทู้นี้
viewtopic.php?f=32&t=9220

เวปที่ผมใช้งานอยู่ treatise.16mb.com

รายงาน error sql จะเกิดขึ้นหลังจากกรอกรายละเอียดแล้วกดส่งครับ
**************************************************************************
ข้อผิดพลาดทั่วไป
SQL ERROR [ mysqli ]

MySQL server has gone away [2006]

พบข้อผิดพลาดที่เกิดจาก SQL ขณะเปิดหน้านี้ กรุณาติดต่อ ผู้ดูแลบอร์ด
*************************************************************************

ผมลองลงใหม่ดูแล้วครับโดยที่ยังไม่ได้นำ database เก่ามาลง มันสามารถสมัครสมาชิกได้ แต่พอนำ database ลง error เลยครับ ครั้นจะไม่ใช้เรียงตามกระทู้ก็ไม่ได้ มัน error sql ทันทีแค่คลิกเข้าไปในฟอรัม ต้องอย่างน้อย วาง viewforum.php ที่แก้ไขแล้วลงไป ถึงจะใช้งานได้ตามปกติ และที่สังเกตุคือ ใช้ในเครื่องจำลองที่บ้านมันไม่ error sql

ต้องการคือ ไม่ต้องการให้เรียงตามเวลาโพสแล้ว ต้องใช้คำสั่ง sql อะไรเพื่อให้ database กลับมาเหมือนเดิม ก่อนโม หรือช่วยแน่ะนำด้วยครับ

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3083
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: เดือดร้อนมาก หลังจากแก้ให้ เรียงตามเวลาที่โพสแล้ว สมัครสมาชิกจะ error sql

โพสต์โดย phpbb » 29 มิ.ย. 2015, 00:41

phpBB เวอร์ชั่นไหนครับ
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

พงศ์ศิริ
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 14
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2015, 11:05

Re: เดือดร้อนมาก หลังจากแก้ให้ เรียงตามเวลาที่โพสแล้ว สมัครสมาชิกจะ error sql

โพสต์โดย พงศ์ศิริ » 29 มิ.ย. 2015, 09:36

phpbb-th 3.1.3 ครับ ตัวที่ติดตั้งเป็นภาษาไทยเลย

ภาพประจำตัวสมาชิก
phpbb
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 3083
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2008, 00:26
ติดต่อ:

Re: เดือดร้อนมาก หลังจากแก้ให้ เรียงตามเวลาที่โพสแล้ว สมัครสมาชิกจะ error sql

โพสต์โดย phpbb » 29 มิ.ย. 2015, 19:55

ได้มีการแก้ไข หรือ mod ไฟล์ php ไปบ้างหรือเปล่า
โหลด phpBB3 ภาษาไทย ทั้งหน้าเว็บ และ admin
รวมพลคนใช้ phpBB3 แนะนำคนอื่นบ้างนะครับ ทุกคำถามจะได้มีคำตอบ แนะนำคนอื่นๆบ้างนะ ช่วยๆกันไป

สมาชิกใหม่ ก่อนถามแนะนำตัว
viewforum.php?f=41
กฏการใช้งานบอร์ด
viewtopic.php?f=37&t=5940

พงศ์ศิริ
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 14
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2015, 11:05

Re: เดือดร้อนมาก หลังจากแก้ให้ เรียงตามเวลาที่โพสแล้ว สมัครสมาชิกจะ error sql

โพสต์โดย พงศ์ศิริ » 30 มิ.ย. 2015, 23:07

มีการแก้ไขครับท่าน เรียงตามนี้เลย มีการใช้คำสั่ง sql ด้วยตามนี้
viewtopic.php?f=32&t=9220

กระทู้นี้ผมเราจะมาเพิ่มให้ phpbb3 ของเราเรียงตามเวลาตั้งกระทู้กัน นะครับ
ก่อนทำให้ Backup ไฟล์ และฐานข้อมูลไว้ก่อนนะครับ
แก้ไขไฟล์ ต่างๆ เหล่านี้
เปิดไฟล์ viewforum.php
ค้นหา
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

$sort_by_text?=?array('a'?=>?$user->lang['AUTHOR'],?'t'?=>?$user->lang['POST_TIME'],?'r'?=>?$user->lang['REPLIES'],?'s'?=>?$user->lang['SUBJECT'],?'v'?=>?$user->lang['VIEWS']);?


แทนที่ด้วย
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

//?Sort?by?topic?time?ADDED?'m'?=>?$user->lang['SORT_TOPIC_TIME'],
$sort_by_text?=?array('a'?=>?$user->lang['AUTHOR'],?'t'?=>?$user->lang['POST_TIME'],?'m'?=>?$user->lang['SORT_TOPIC_TIME'],?'r'?=>?$user->lang['REPLIES'],?'s'?=>?$user->lang['SUBJECT'],?'v'?=>?$user->lang['VIEWS']);?



ค้นหา
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

$sort_by_sql?=?array('a'?=>?'t.topic_first_poster_name',?'t'?=>?'t.topic_last_post_time',?'r'?=>?'t.topic_replies',?'s'?=>?'t.topic_title',?'v'?=>?'t.topic_views');?


แทนที่ด้วย
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

//?Sort?by?topic?time?ADDED?'m'?=>?'t.topic_time',
$sort_by_sql?=?array('a'?=>?'t.topic_first_poster_name',?'t'?=>?'t.topic_last_post_time',?'m'?=>?'t.topic_time',?'r'?=>?'t.topic_replies',?'s'?=>?'t.topic_title',?'v'?=>?'t.topic_views');?



เปิดไฟล์ includes/ucp/ucp_prefs.php
ค้นหา
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

????????????????$sort_by_topic_text?=?array('a'?=>?$user->lang['AUTHOR'],?'t'?=>?$user->lang['POST_TIME'],?'r'?=>?$user->lang['REPLIES'],?'s'?=>?$user->lang['SUBJECT'],?'v'?=>?$user->lang['VIEWS']);?


แทนที่ด้วย
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

//?Sort?by?topic?time?ADDED?'m'?=>?$user->lang['SORT_TOPIC_TIME'],
????????????????$sort_by_topic_text?=?array('a'?=>?$user->lang['AUTHOR'],?'t'?=>?$user->lang['POST_TIME'],?'m'?=>?$user->lang['SORT_TOPIC_TIME'],?'r'?=>?$user->lang['REPLIES'],?'s'?=>?$user->lang['SUBJECT'],?'v'?=>?$user->lang['VIEWS']);?


ค้นหา
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

????????????????$sort_by_topic_sql?=?array('a'?=>?'t.topic_first_poster_name',?'t'?=>?'t.topic_last_post_time',?'r'?=>?'t.topic_replies',?'s'?=>?'t.topic_title',?'v'?=>?'t.topic_views');?

แทนที่ด้วย
โค้ด: เลือกทั้งหมด
/

โค้ด: เลือกทั้งหมด

/?Sort?by?topic?time?ADDED?'m'?=>?'t.topic_time',
????????????????$sort_by_topic_sql?=?array('a'?=>?'t.topic_first_poster_name',?'t'?=>?'t.topic_last_post_time',?'m'?=>?'t.topic_time',?'r'?=>?'t.topic_replies',?'s'?=>?'t.topic_title',?'v'?=>?'t.topic_views');?


เปิดไฟล์ language/en/common.php (อย่าลืมทำที่ไฟล์ภาษาไทยด้วยนะครับ ค้นหา
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

?'SORT_RANK'??

แล้วเพิ่ม
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

?'SORT_TOPIC_TIME'?=>?'เวลาตั้งกระทู้',?

ลงไป )
ค้นหา
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

????'SORT_RANK'????????????????????=>?'Rank',?


เพิ่มหลัง
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

??????'SORT_TOPIC_TIME'?=>?'Topic?time',?



เปิดไฟล์ language/en/ucp.php (อย่าลืมทำที่ไฟล์ภาษาไทยด้วยนะครับ ค้นหา
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

'SORT_SIZE'?

แล้วเพิ่ม
โค้ด: เลือกทั้งหมด
'

โค้ด: เลือกทั้งหมด

SORT_TOPIC_TIME'?=>?'เวลาตั้งกระทู้',?

ลงไป)
ค้นหา
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

????'SORT_SIZE'????????????????????=>?'File?size',?


เพิ่มหลัง
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

????'SORT_TOPIC_TIME'?=>?'Topic?time',?


เปิดไฟล์ includes/acp/acp_user.php
ค้นหา
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

$sort_by_topic_text?=?array('a'?=>?$user->lang['AUTHOR'],?'t'?=>?$user->lang['POST_TIME'],?'r'?=>?$user->lang['REPLIES'],?'s'?=>?$user->lang['SUBJECT'],?'v'?=>?$user->lang['VIEWS']);?

แทนที่ด้วย
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

$sort_by_topic_text?=?array('a'?=>?$user->lang['AUTHOR'],?'t'?=>?$user->lang['POST_TIME'],?'m'?=>?$user->lang['SORT_TOPIC_TIME'],?'r'?=>?$user->lang['REPLIES'],?'s'?=>?$user->lang['SUBJECT'],?'v'?=>?$user->lang['VIEWS']);?


เสร็จแล้ว save ทุกไฟล์แล้วอัพขึ้น server ไปไว้ที่เดิมครับ
ถ้าต้องการให้ บอร์ดเราเริ่มต้นด้วยการเรียงตามเวลาตั้งกระทู้สำหรับทุกคนให้เอาโค้ดนี้ไปรันด้วย phpMyadmin
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

ALTER TABLE `phpbb_users` CHANGE `user_topic_sortby_type` `user_topic_sortby_type` VARCHAR( 1 ) CHARACTER SET utf8 COLLATE utf8_bin NOT NULL DEFAULT 'm'

และถ้าต้องการ ให้สมาชิกทุกคนเรียงตามเวลาตั้งกระทู้ ให้เอาโค้ดนี้ไปรันด้วย phpMyadmin
โค้ด: เลือกทั้งหมด

โค้ด: เลือกทั้งหมด

UPDATE `phpbb_users` SET user_topic_sortby_type = 'm'

เป็นอันเสร็จพิธีครับ :-D :-D :-D

พงศ์ศิริ
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 14
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2015, 11:05

Re: เดือดร้อนมาก หลังจากแก้ให้ เรียงตามเวลาที่โพสแล้ว สมัครสมาชิกจะ error sql

โพสต์โดย พงศ์ศิริ » 30 มิ.ย. 2015, 23:10

หลัก ๆ ก็ตามนี้ครับที่แก้ไป นอกนั้นแค่แก้ใน css ปรับขนาด font

พงศ์ศิริ
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 14
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2015, 11:05

Re: เดือดร้อนมาก หลังจากแก้ให้ เรียงตามเวลาที่โพสแล้ว สมัครสมาชิกจะ error sql

โพสต์โดย พงศ์ศิริ » 01 ก.ค. 2015, 20:36

รอคำตอบอยู่ครับ หรือไม่ก็ลองไปสมัครสมาชิกดูคับ ช่วยที ถ้าหายเดียวเคลียใหม่หมด

พงศ์ศิริ
phpBBThailand Jr. Member
phpBBThailand Jr. Member
โพสต์: 14
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ค. 2015, 11:05

Re: เดือดร้อนมาก หลังจากแก้ให้ เรียงตามเวลาที่โพสแล้ว สมัครสมาชิกจะ error sql

โพสต์โดย พงศ์ศิริ » 07 ส.ค. 2015, 12:12

โค้ด: เลือกทั้งหมด

ALTER TABLE `phpbb_users` CHANGE `user_topic_sortby_type` `user_topic_sortby_type` VARCHAR( 1 ) CHARACTER SET utf8 COLLATE utf8_bin NOT NULL DEFAULT 'm'

UPDATE `phpbb_users` SET user_topic_sortby_type = 'm'


ใช้คำสั่งนี้หรือเปล่าครับทำให้กลับไปเป็นเหมือนเดิม

โค้ด: เลือกทั้งหมด

UPDATE `phpbb_users` SET user_topic_sortby_type = 't'

ALTER TABLE `phpbb_users` CHANGE `user_topic_sortby_type` `user_topic_sortby_type` VARCHAR( 1 ) CHARACTER SET utf8 COLLATE utf8_bin NOT NULL DEFAULT 't'


เพราะผมเข้าไปดูแล้ว ของเก่าคือ t แต่เปลี่ยนเป็น m


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน