เขียน TaB ด้วย PHP ได้ยังไงคะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ น่ะค่ะ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

minmoo
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

เขียน TaB ด้วย PHP ได้ยังไงคะ

โพสต์โดย minmoo » 02 มิ.ย. 2007, 00:01

จะเขียน Tab เพื่อให้ user กรอกข้อมูลแต่ละหน้า แล้วกด Save เพื่อ save ข้อมูลทุกหน้าพร้อมกันเลยได้ยังไงคะ

ใครรู้ช่วยทีนะคะ...ขอบคุณมากค่ะ

ภาพประจำตัวสมาชิก
mindphp
phpBBThailand VIP Members
phpBBThailand VIP Members
โพสต์: 2269
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์โดย mindphp » 02 มิ.ย. 2007, 08:09

ต้อง ใช้ javascript css เข้ามา ช่วยครับ
เห็น ตัว อย่าง จากเว็บ ไหน ก็ view source เค้าไป ดัดแปลง เอาได้ครับ

Kobsoft
phpBBThailand Full Member
phpBBThailand Full Member
โพสต์: 43
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00
ติดต่อ:

โพสต์โดย Kobsoft » 05 มิ.ย. 2007, 06:22

ใช่คับ การเขียน Tab ด้วย php นั้นสามารถทำได้ และวิธีที่ดีที่สุดถ้าจะเขียนด้วย php ผมคิดว่าต้องเก็บค่าตัวแปรของฟอร์มต่างๆ เป็น session ซึ่งมันไม่ค่อยสะดวกเท่าไร ผู้คนจึงไม่นิยมใช้กัน ทางที่ดีผมว่าใช้ CSS ดีกว่าคับ แนวทางก็คือสร้างเลเยอร์ซ้อนกัน ด้วย <div>+stylesheet
โดยลักษณะการทำงานเช่น กรอกข้อมูลผ่านฟอร์มใน Tab ที่ 1 เสร็จแล้ว พอคลิ๊ก Tab 2 ก็จะเป็นการนำอีกเลเยอร์ หนึ่งมาซ้อนทับเลเยอร์เดิม และสามารถกรอกข้อมูลต่างๆ ต่อไปได้ โดยที่ข้อมูลในเลเยอร์ด้านล่าง ของ Tab 1 ยังคงมีอยู่เช่นเดิม และเมื่อกดปุ่ม submit ไปเพียงครั้งเดียวก็จะเป็นการส่งข้อมูลทุกๆ เลเยอร์ที่กรอกไว้ได้ครับ เพียงแต่ขอให้ เลเยอร์เหล่านั้นเขียนอยู่ในแท็ก <form>...</form> ก็พอ

ซึ่งศึกษาได้จาก HTML Advance คับผม

minmoo
phpBBThailand Newbie
phpBBThailand Newbie
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ม.ค. 1970, 07:00

โพสต์โดย minmoo » 05 มิ.ย. 2007, 16:07

ขอขอบคุณพี่พี่มากนะคะที่ช่วย ตอนนี้กะลังอยู่ช่วงทดลองงานอ่ะค่ะ ถ้าไม่ผ่านโปรก็แย่แน่เลย


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน