“วุ้นนมสด” ขนมหวานที่ใครๆ ต้องร้องขอ

ถ้าเว็บบอร์ดของท่านเกี่ยวกับ สุขภาพและความสามารถ สามารถแนะนำไว้ในหมวดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Alternative, Beauty, Dentistry, Fitness & Nutrition, Medical, Pharmaceuticals ท่านสามารถลงได้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
Sandee Jing
phpBBThailand Sr. Member
phpBBThailand Sr. Member
โพสต์: 58
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 มิ.ย. 2018, 16:22

“วุ้นนมสด” ขนมหวานที่ใครๆ ต้องร้องขอ

โพสต์โดย Sandee Jing » 24 เม.ย. 2019, 15:13


รูปภาพ

หากพูดถึงขนมหวาน “วุ้นนมสด” ถือเป็นขนมที่ถูกปากของใครหลายๆคนเป็นอย่างดีด้วยรสชาติความอร่อยบวกกับความหอมของนมที่เข้ากันดีกับวุ้น ทำให้เมนูนี้เป็นเมนูสุดโปรดของคนทุกวัย วันนี้เรามีวิธีทำและเคล็ดลับในการทำวุ้นนมสดมาฝากกัน จะง่ายแค่ไหนไปดูกันเลย

ส่วนผสม
ส่วนผสมของวุ้นนมสด
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน300 มิลลิลิตร
- น้ำสะอาด300 มิลลิลิตร
- แป้งข้าวเจ้า7 กรัม
- ผงวุ้น15 กรัม
- เกลือ3 กรัม
- น้ำตาลทราย180 กรัมไอเดียในการเสิร์ฟ
- เฉาก๊วยสำหรับเสิร์ฟ
- ทับทิมกรอบสำหรับเสิร์ฟ


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

รูปภาพ



นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

ขั้นตอนการทำ
1. แบ่งน้ำสะอาดเป็น 2 ส่วน นำไปละลายกับแป้งข้าวเจ้าส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งนำไปละลายกับผงวุ้น เตรียมไว้
2. นำ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ไปตั้งไฟ พอเดือด ใส่ผงวุ้นที่ละลายน้ำลงไป คนให้ละลาย พอเดือดอีกครั้ง ใส่แป้งข้าวเจ้าที่ละลายน้ำลงไป คนให้เข้ากัน พอเดือดอีกครั้ง ใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 3 นาที
3. นำวุ้นนมสดที่ได้ใส่ลงในพิมพ์ที่ต้องการ สามารถใส่เฉาก๊วยหรือทับทิมกรอบ เพื่อเพิ่มสีสันและเนื้อสัมผัสให้กับวุ้นนมสด นำไปแช่เย็น จัดเสิร์ฟ

Tips
- การใช้แป้งข้าวเจ้า จะช่วยให้เนื้อวุ้นไม่แยกตัวเป็นชั้น
- การแช่ผงวุ้นในน้ำก่อน จะช่วยในการละลายได้ง่ายขึ้น
- การเคี่ยว จะช่วยให้วุ้นมีเนื้อสัมผัสที่กรอบ
- การกรอง จะทำให้เนื้อสัมผัสของวุ้นเนียนดี

ต้นทุนต่อ 1 สูตร
สูตรนี้ทำได้ปริมาณ 10 (ที่/ชิ้น)
ราคาต้นทุนวัตถุดิบต่อหน่วย (Food cost) 8.15 บาท (ที่/ชิ้น)

บอกเคล็ดลับแบบไม่มีกั๊กขนาดนี้อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ อากาศร้อน ๆ กับวุ้นนมสดที่แช่เย็นคงไม่ต้องบอกนะคะว่าจะชื่นใจแค่ไหน หรือใครอยากจะทำขายเพิ่มรายได้ทางเราก็ไม่หวงสูตรค่ะ แต่ฝากไว้สักนิดเกี่ยวกับส่วนผสมที่นำมาใช้ทุกอย่างต้องได้รับมาตรฐานและมีคุณภาพ รับรองเลยว่าทำออกมาอร่อยเหมือนต้นฉบับแน่นอนค่ะ


สามารถติดตามสูตรเมนูเบเกอรี่อร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2Lflt7M

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน