สูตรทําเบเกอรี่ มูสชาเขียวช็อกโกแลต หอมนุ่ม ละมุน น่ารับประทาน

ถ้าเว็บบอร์ดของท่านเกี่ยวกับ สุขภาพและความสามารถ สามารถแนะนำไว้ในหมวดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Alternative, Beauty, Dentistry, Fitness & Nutrition, Medical, Pharmaceuticals ท่านสามารถลงได้ในหมวดนี้

Moderator: phpbb, mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
Sandee Jing
phpBBThailand Sr. Member
phpBBThailand Sr. Member
โพสต์: 61
ลงทะเบียนเมื่อ: 27 มิ.ย. 2018, 16:22

สูตรทําเบเกอรี่ มูสชาเขียวช็อกโกแลต หอมนุ่ม ละมุน น่ารับประทาน

โพสต์โดย Sandee Jing » 29 เม.ย. 2019, 08:59

หน้าร้อนเมืองไทยนี่มันช่างร้อนระอุจริงๆ ร้อนจนไม่อยากออกนอกบ้านกันเลย ลองหากิจกรรมที่สามารถทำในบ้านได้ อย่างการทำอาหารหรือเบเกอรี่ซึ่งวันนี้เรามีเมนูง่ายๆ แต่อร่อย มาแนะนำ คือ มูสชาเขียวช็อกโกแลต ส่วนผสมและวิธีทำจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

รูปภาพ


มูสชาเขียวช็อกโกแลต
ส่วนผสม
ส่วนผสมของมูสช็อกโกแลต

- เจลาตินชนิดผง 2 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 20 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- ผงโกโก้ 25 กรัม
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 500 มิลลิลิตร
- ดาร์กช็อกโกแลต คอมพาวด์ สับหยาบ 150 กรัม
ส่วนผสมของมูสชาเขียว
- เจลาตินชนิดผง 2 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 20 กรัม
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- ผงชาเขียว 15 กรัม
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 500 มิลลิลิตร
- สีผสมอาหารสีเขียว 1 ช้อนชา
- ไวต์ช็อกโกแลต คอมพาวด์ สับหยาบ 150 กรัม
- พิมพ์ขนาด 6x6x2 นิ้ว (หุ้มด้วยอลูมิเนียมฟอยล์) 1 พิมพ์
- ผงชาเขียวสำหรับโรยหน้า
ผลิตภัณฑ์แนะนำ

รูปภาพ

นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%


รูปภาพ

ขั้นตอนการทำมูสช็อกโกแลต
ผสมเจลาติน แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย ผงโกโก้ และนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน คนผสมเข้าด้วยกัน กรองผ่านกระชอน นำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาจนส่วนผสมเดือดทั่ว ปิดไฟ เติมดาร์กช็อกโกแลต คอมพาวด์สับหยาบ คนจนช็อกโกแลตละลาย เทลงในพิมพ์ เกลี่ยให้เรียบ พักไว้จนส่วนผสมทรงตัว เตรียมไว้

รูปภาพ


รูปภาพ


ขั้นตอนการทำมูสชาเขียว
1. ผสมเจลาติน แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย ผงชาเขียว นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และสีผสมอาหารสีเขียว คนผสมเข้าด้วยกัน กรองผ่านกระชอน
2. นำขึ้นตั้งไฟคนตลอดเวลาจนส่วนผสมเดือดทั่ว ปิดไฟ เติมไวต์ช็อกโกแลต คอมพาวด์สับหยาบ คนจนช็อกโกแลตละลาย ตักหยอดลงในพิมพ์มูสช็อกโกแลต เกลี่ยให้เรียบ นำเข้าแช่เย็นจนส่วนผสมทรงตัวดี
3. ถอดมูสออกจากพิมพ์ โรยด้วยผงชาเขียว ตัดเป็นชิ้น จัดใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟ


รูปภาพ

รูปภาพ

สำหรับเมนูมูสชาเขียวช็อกโกแลต ทำง่าย สีสันสวยงามน่ารับประทาน และรสชาติอร่อย เพราะได้ส่วนผสมที่ดี มีคุณภาพ อย่างนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ที่มีรสชาติ หอมมัน เหมาะกับการทำเบเกอรี่หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นการอบเค้ก ขนมปัง หรือการทำขนมหวานต่างๆ รับรองเลยว่าติดใจทุกครั้งที่ได้รับประทานแน่นอน

สามารถติดตามสูตรเมนูเบเกอรี่อร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2Lflt7M

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน